9.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Các hoạt động của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình tại Khăm Muộn

- Advertisement -

(Chính trị) – Nhân chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào, sáng 7/4, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi khảo sát địa điểm xây dựng Trường Phổ thông dân tộc tại huyện Ma-hả-xay, tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào). 

Các hoạt động của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình tại Khăm MuộnĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng khảo sát địa điểm xây dựng Trường Phổ thông dân tộc tại tỉnh Khăm Muộn, CHDCND Lào

Cùng đi có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTVTU, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; đại tá Nguyễn Tiến Nam, UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành. 
 
Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Khăm Muộn có đồng chí Kẹo-u-đon Bút-sing-khon, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn.
 
Dự án Xây dựng Trường phổ thông dân tộc tại tỉnh Khăm Muộn được triển khai tại huyện Ma-hả-xay, với trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ bao gồm phòng học, phòng chức năng và các hạng mục khác. Đây là một trong những dự án của Chính phủ Việt Nam viện trợ cho Chính phủ Lào.
 
Kiểm tra thực tế tại địa điểm xây dựng, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình mong muốn các cơ quan chức năng của tỉnh Khăm Muộn, CHDCND Lào tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị của tỉnh Quảng Bình để hoàn thiện các thủ tục pháp lý nhằm sớm triển khai dự án theo đúng yêu cầu; đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện thiết kế, bản vẽ; các cơ quan, đơn vị có liên quan tích cực phối hợp với phía bạn Lào để thi công các hạng mục của dự án, sớm đưa vào sử dụng, xứng đáng là biểu tượng thể hiện mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào nói chung, Quảng Bình và Khăm Muộn nói riêng.
 
* Chiều 7/4, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình Vũ Đại Thắng cùng đoàn công tác đã đến thăm Trường hữu nghị Quảng Bình-Khăm Muộn. 

Các hoạt động của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình tại Khăm MuộnĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng tặng quà cho Trường hữu nghị Quảng Bình-Khăm Muộn

Cùng đi về phía tỉnh Khăm Muộn có đồng chí Kẹo-u-đon Bút-sing-khon, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào)
 
Trường hữu nghị Quảng Bình-Khăm Muộn được tỉnh Quảng Bình hỗ trợ xây dựng với nhiều hạng mục, như: Khối trường học, hội trường, phòng vi tính, phòng họp giáo viên, khuôn viên nhà trường… Trường là biểu tượng cho tình hữu nghị đặc biệt giữa 2 tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn. Đến nay, tổng kinh phí tỉnh Quảng Bình hỗ trợ cho Trường hữu nghị Quảng Bình-Khăm Muộn là gần 34 tỷ đồng. Từ năm 2018 đến năm 2021, nhằm hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh bạn, tỉnh Quảng Bình đã cử 2 giáo viên sang giảng dạy tiếng Việt tại trường.
 
Phát biểu với đội ngũ giáo viên Trường hữu nghị Quảng Bình-Khăm Muộn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng vui mừng trước những thành quả mà cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã gặt hái trong thời gian qua.
 
Đồng chí bày tỏ phấn khởi, bởi những năm qua, Quảng Bình luôn hiện diện trong trái tim của các thế hệ học sinh, giáo viên Trường hữu nghị Quảng Bình-Khăm Muộn, nhiều giáo viên của trường là con em Quảng Bình sang giảng dạy tiếng Việt cho các em học sinh, để từ đó, các em hiểu, giữ vững mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và Lào.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cũng bày tỏ vui mừng vì trong thời gian qua, tỉnh Khăm Muộn luôn quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường để nơi đây trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Khăm Muộn. 
 
Khẳng định trong thời gian tới, Quảng Bình sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn trong phát triển giáo dục đào tạo, đồng chí Vũ Đại Thắng mong muốn Trường hữu nghị Quảng Bình-Khăm Muộn sẽ có sự kết nối, giao lưu với Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, hỗ trợ nhau trong công tác giảng dạy, công tác chuyên môn.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng Tết cổ truyền Bun-pi-may đến cán bộ, giáo viên của nhà trường và mong muốn các thầy, cô giáo sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy, góp phần giáo dục, tuyên truyền về truyền thống tốt đẹp, tình cảm đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam-Lào nói chung và hai tỉnh Quảng Bình-Khăm Muộn nói riêng.
 
Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng và đoàn cũng đã đến dâng hương tại nhà thờ các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại tỉnh Khăm Muộn. Đoàn đã kính cẩn dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam và nguyện hứa Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng phát triển.
 
* Chiều ngày 7/4, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Vũ Đại Thắng cùng đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà cho Hội người Việt Nam tại tỉnh Khăm Muộn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Kẹo-u-đon Bút-sing-khon, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào).

Các hoạt động của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình tại Khăm MuộnĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng tặng quà cho Hội người Việt Nam tại tỉnh Khăm Muộn

Hiện nay, cuộc sống của bà con Việt Kiều chủ yếu dựa vào kinh doanh buôn bán, sản xuất nông nghiệp, làm các nghề truyền thống. Những năm qua, bên cạnh chăm lo phát triển kinh tế, Hội người Việt Nam tại tỉnh Khăm Muộn cũng luôn có nhiều hoạt động hướng về quê hương, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cho biết, thời gian qua, tỉnh Quảng Bình và tỉnh Khăm Muộn luôn quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch; lực lượng chức năng của hai bên cũng thường xuyên trao đổi thông tin với nhau trên các lĩnh vực. 
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thông báo với Hội người Việt Nam tại tỉnh Khăm Muộn về tình hình KT-XH của tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19, các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân, trong đó, tỉnh cũng đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho tỉnh Khăm Muộn cũng như Hội người Việt Nam tại tỉnh Khăm Muộn. 
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tin tưởng, với tình cảm gắn bó với quê hương, với tiếng Việt, hội viên và bà con kiều bào tại tỉnh Khăm Muộn tiếp tục vun đắp thêm tình hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam-Lào.

Các hoạt động của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình tại Khăm MuộnĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng khẳng định, Quảng Bình sẽ luôn đồng hành cùng bà con Việt kiều tại tỉnh Khăm Muộn

- Advertisement -

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cũng cho rằng, đề xuất của Hội người Việt Nam tại tỉnh Khăm Muộn về xây dựng trường cấp 2 là chính đáng, đây không chỉ là nơi học tập của các em học sinh người Việt mà còn có các học sinh Lào, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, vì vậy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao trách nhiệm cho các sở, ngành liên quan cùng với Hội người Việt Nam tại tỉnh Khăm Muộn phối hợp với các ban, ngành của tỉnh Khăm Muộn để sớm nghiên cứu, triển khai.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng khẳng định, Quảng Bình sẽ luôn đồng hành cùng bà con Việt kiều tại tỉnh Khăm Muộn, mong muốn bà con cũng sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, tích cực hơn nữa trong đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là hạt nhân kết nối, xây đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam-Lào nói chung, Quảng Bình và Khăm Muộn nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
 
Quốc Việt

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/chinh-tri/202204/cac-hoat-dong-cua-dong-chi-bi-thu-tinh-uy-va-doan-dai-bieu-tinh-quang-binh-tai-kham-muon-2199269/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm