32.9 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Thí sinh thi trường quân đội sẽ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo nhóm trường

- Advertisement -

Theo TS Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, các trường quân đội cho phép thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào một trường quân đội (nơi thí sinh dự kiến đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1), nếu có nguyện vọng, được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo nhóm trường.

Thí sinh thi trường quân đội sẽ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo nhóm trườngThí sinh nghe tư vấn tuyển sinh trực tiếp. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Cụ thể, Bộ Quốc phòng quy định hai nhóm điều chỉnh như sau:
 
Nhóm 1 gồm 13 trường (không lấy thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị) là các Học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.
 
Nhóm 2 gồm 4 trường (thí sinh được mắc tật cận thị không quá 3 đi – ốp) là các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không). Thí thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào các trường quân đội phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng.
 
Nếu không tham gia sơ tuyển thì các em không được tham gia xét tuyển. Thời gian sơ tuyển của các trường quân đội diễn ra từ ngày 15/3 đến trước ngày 20/5.
 
Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh của khối trường quân đội. Theo đó, năm nay, có 17 học viện, trường sĩ quan tuyển sinh 4.742 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học quân sự và 1 trường được giao tuyển sinh đào tạo trình độ cao đẳng quân sự với 80 chỉ tiêu.
 
Theo LV/Báo Tin tức

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202204/thi-sinh-thi-truong-quan-doi-se-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-theo-nhom-truong-2199259/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,553Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm