19.9 C
New York
Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Thực hiện cho vay đối với HS, SV hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập

- Advertisement -

(Giáo dục) – Thực hiện văn bản số 2466/NHCS-TDSV ngày 4/4/2022 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về việc hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với học sinh, sinh viên (HS, SV) có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, Chi nhánh NHCSXH tỉnh vừa có thông báo một số nội dung chính trong chính sách cho vay này.

Thực hiện cho vay đối với HS, SV hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập(Ảnh minh họa)

Theo đó, HS, SV phải đáp ứng các điều kiện vay vốn sau: Là thành viên của hộ gia đình đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố hoặc mẹ hoặc bố và mất mẹ do dịch Covid-19); không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

Vốn vay được sử dụng để mua thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến, bao gồm: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam), thiết bị thu thanh (microphone).

Cụ thể, mức cho vay tối đa là 10 triệu đồng/HS, SV; thời hạn cho vay tối đa 36 tháng; lãi suất cho vay 1,2%/năm và lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại điểm vay vốn. 

Khách hàng có nhu cầu trực tiếp liên hệ tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh, phòng giao dịch NHCSXH huyện, thị xã hoặc UBND cấp xã, tổ tiết kiệm và vay vốn nơi cư trú để được hướng dẫn chi tiết về hồ sơ vay vốn, quy trình cho vay và các thông tin khác.

 P.V

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202204/thuc-hien-cho-vay-doi-voi-hs-sv-hoan-canh-kho-khan-de-mua-may-tinh-thiet-bi-hoc-tap-2199362/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,548Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm