17.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Bảo đảm cung ứng điện cho các hoạt động

- Advertisement -

Ông Hoàng Hiếu Trung, Giám đốc PC Quảng Bình cho biết: Những ngày qua, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã huy động nhận lực và máy móc để bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định cho Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2022.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Bảo đảm cung ứng điện cho các hoạt động

Công nhân Điện lực Minh Hóa kéo điện phục vụ cho chương trình nghệ thuật thực cảnh “Huyền tích Thác Bụt”.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa diễn ra trong 6 ngày (từ 10/4 đến 15/4) với chuỗi hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, du lịch… Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh “Huyền tích Thác Bụt” diễn ra tại Khe Ròon, xã Hồng Hóa, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình. Vị trí này có địa hình khá phức tạp nên công tác cấp điện gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi công suất điện dự kiến hơn 160 kW.

Để giải quyết vấn đề này, PC Quảng Bình đã chỉ đạo Điện lực Minh Hóa khảo sát, lập phương án chi tiết để cấp điện an toàn, ổn định trong suốt thời gian diễn ra hoạt động lễ hội.

Tại sân khấu thực cảnh “Huyền tích thác Bụt”, đơn vị đã lắp đặt máy phát 250kVA để cấp điện cho chương trình; đồng thời, đấu nối máy phát 30kVA nhằm bảo đảm cấp điện cho khu vực Huyện ủy, UBND, Trung tâm Văn hóa-Thể thao-Thông tin huyện… Bởi đây là nơi đón tiếp các đoàn đại biểu về tham dự lễ hội cũng như tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, ẩm thực.  

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Bảo đảm cung ứng điện cho các hoạt độngKiểm tra dòng, tải tại các TBA trọng yếu nơi diễn ra các sự kiện.

Bên cạnh đó, đơn vị tăng cường kiểm tra nguồn lưới, giải tỏa hành lang an toàn lưới điện, trong đó chú trọng các tuyến chính cung cấp điện cho những địa điểm tổ chức lễ hội; phân công ứng trực 24/24 giờ, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý khi xảy ra sự cố trong dịp lễ hội.

- Advertisement -

X.V

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202204/tuan-le-van-hoa-the-thao-du-lich-va-hoi-ram-thang-ba-minh-hoa-bao-dam-cung-ung-dien-cho-cac-hoat-dong-2199395/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,550Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm