31.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

“Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới, vận hội mới”

- Advertisement -

(Thời sự) – Đó là chủ đề của buổi hội thảo do Báo Công thương phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức tại TP. Đồng Hới vào sáng nay, 13/4. Tham dự hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các chuyên gia kinh tế cùng hơn 300 đại biểu là các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, hiệp hội du lịch trên cả nước. 

Đồng chí Hồ An Phong, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng hội thảo.

Phát biểu chào mừng hội thảo, đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng trong triển khai các hoạt động để phục hồi và tăng trưởng kinh tế-xã hội nói chung và ngành du lịch nói riêng trong điều kiện mới. Ngành du lịch Quảng Bình đang nỗ lực trong công tác quảng bá, phát triển sản phẩm để thích ứng với vận hội mới, thời cơ mới, tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong những điểm đến thiên nhiên an toàn, hấp dẫn hàng đầu tại khu vực.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để phát triển du lịch Quảng Bình tương xứng với tiềm năng, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, cần sự nỗ lực hơn nữa của ngành du lịch và sức mạnh tổng hợp từ các doanh nghiệp cũng như toàn xã hội.
 
Hội thảo mở ra là cơ hội để ngành du lịch Quảng Bình tiếp thu các ý kiến, từ đó đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến, chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực và các hoạt động cho sự phục hồi và phát triển của ngành du lịch Quảng Bình trong tình hình mới.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Năm 2022, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách; tiếp tục duy trì vị thế thương hiệu là một trong những điểm đến được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất trên trang tìm kiếm trên các nền tảng số; tiếp tục được các tạp chí uy tín bình chọn, đánh giá là một trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam, Phong Nha-Kẻ Bàng tiếp tục là một trong 10 vườn quốc gia được yêu thích nhất châu Á và thế giới.
 
Tham dự hội thảo, các đại biểu đã phân tích, trình bày những vấn đề, nội dung góp phần phát triển du lịch Quảng Bình trong tình hình mới, như: Chiến lược thu hút khách nội – đón đầu khách ngoại; Chuyển đổi số; Thích ứng và tăng trưởng; Xây dựng sản phẩm du lịch trong xu thế mới; Phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh tại Việt Nam; Xúc tiến và liên kết du lịch trong tình hình mới nhìn từ Quảng Bình. 

Toàn cảnh hội thảo.

Các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế của du lịch Quảng Bình, từ đó, gợi mở thêm các giải pháp, kiến nghị để du lịch Quảng Bình thích ứng linh hoạt, hiệu quả, an toàn trong tình hình mới, tận dụng được các cơ hội hậu dịch bệnh, hoàn thành mục tiêu ngành du lịch đã đặt ra cho năm 2022 và hướng tới phát triển du lịch bền vững trong thời gian tới.
 
Cụ thể như: Tăng cường liên kết với các địa phương lân cận để phát triển du lịch; xác định sản phẩm du lịch trọng điểm của du lịch Quảng Bình sau dịch nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách trong giai đoạn hiện nay; ưu tiên đầu tư về hạ tầng du lịch, các hoạt động du lịch về đêm, các phố đi bộ với các hoạt động giải trí, các trung tâm mua sắm, khách sạn, nhà hàng đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu lớn cho nguồn khách có khả năng chi tiêu cao; quan tâm tuyển dụng, đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực của địa phương, doanh nghiệp để đảm bảo đủ lao động, đáp ứng được yêu cầu phát triển của ngành trong bối cảnh phát triển mới…

PGS. TS Nguyễn Hữu Hạnh, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phát biểu tham luận về chuyển đổi số trong phát triển du lịch.

- Advertisement -

Hội thảo “Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới, vận hội mới” nhằm nhận diện những khó khăn, thách thức và cơ hội của du lịch Quảng Bình trong thời gian tới. Đây cũng là sự kiện góp phần xúc tiến, quảng bá điểm đến, thu hút khách du lịch đến với “Quảng Bình – Điểm đến thiên nhiên hấp dẫn, khác biệt”.
 
Diệu Hương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202204/du-lich-quang-binh-thich-ung-moi-van-hoi-moi-2199376/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,552Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm