15.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Tổ chức Tuần phim ASEAN 2022 tại 3 thành phố lớn của Việt Nam

- Advertisement -

Tuần phim ASEAN 2022 sẽ được tổ chức trong quý II/2022 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Những bộ phim được chọn chiếu trong tuần phim đều thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên, đời sống xã hội, con người của các quốc gia thành viên ASEAN.

Tổ chức Tuần phim ASEAN 2022 tại 3 thành phố lớn của Việt NamTuần phim ASEAN là hoạt động tăng cường kết nối về văn hóa, thúc đẩy sự phát triển chung giữa các nước trong hiệp hội

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 812/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt Đề án tổ chức Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam.
 
Theo Đề án, Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức trong 6 ngày thuộc quý II năm 2022 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Điện ảnh chủ trì phối hợp cùng các đơn vị, UBND các tỉnh thành thực hiện.
 
Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam là hoạt động kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN mà Việt Nam là nước thành viên. Tuần phim hướng đến kết nối văn hóa và góp phần xây dựng một cộng đồng hòa bình, ổn định và năng động.
 
Tuần phim ASEAN 2022 sẽ giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh của các quốc gia thành viên ASEAN. Những bộ phim được chọn đều thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên, đời sống xã hội, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, không có các chủ đề nhạy cảm về chính trị, chủ quyền, quốc phòng – an ninh, tôn giáo, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam.
 
Các phim được chọn trình chiếu trong Tuần phim ASEAN 2022 sẽ được chiếu 1 lần tại mỗi thành phố nơi tổ chức tuần phim bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả.
 
Hoạt động chiếu phim đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.
Theo TB (Chinhphu.vn) 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/van-hoa/202204/to-chuc-tuan-phim-asean-2022-tai-3-thanh-pho-lon-cua-viet-nam-2199400/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,546Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm