18.6 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Trưng bày nhiều gian hàng giới thiệu đặc sản

- Advertisement -

Chiều 13/4, huyện Minh Hóa tổ chức khai trương, trưng bày nhiều gian hàng đặc sản ẩm thực đặc sắc riêng có của địa phương. Đây là hoạt động nhằm quảng bá du lịch, giới thiệu nhiều sản phẩm nông, lâm sản và tiểu thủ công nghiệp mang đậm màu sắc, dấu ấn của huyện.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Trưng bày nhiều gian hàng giới thiệu đặc sảnGian hàng của xã Dân Hóa.

Nhiều năm trở lại đây, việc khai trương, trưng bày các gian hàng đặc sản ẩm thực là hoạt động không thể thiếu tại Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa.

Năm nay, có 15 đơn vị xã, thị trấn và 1 doanh nghiệp tham gia khai trương 16 gian hàng để trưng bày, giới thiệu, bán các sản vật, món ăn đặc sản địa phương.

Dưới bàn tay khéo léo, đảm đang của chị em phụ nữ huyện Minh Hóa, các khách hàng đã được thưởng thức hoặc mang về biếu tặng cho người thân những món ăn, sản phẩm nông, lâm sản mang đậm nét bản sắc văn hóa riêng của người dân Minh Hóa, như: Bồi, ốc, các loại cá khe nướng ống tre, rau rừng, măng rừng nấu lá thuốc, trứng kiến nấu bún, mật ong, ốc lèn, cá thính…

Theo bà Đinh Thị Ngọc Lê, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Minh Hóa: Mục đích của việc khai trương, trưng bày các gian hàng giới thiệu đặc sản của địa phương nhằm tuyên truyền, quảng bá tiềm năng ẩm thực của tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Minh Hoá nói riêng, góp phần bảo tồn và phát huy có hiệu quả những giá trị văn hoá truyền thống lâu đời của các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh.

Đây cũng chính là dịp để du khách thập phương đến giao lưu gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, tôn vinh những giá trị văn hóa, phát huy tinh thần, trách nhiệm của mọi người đối với văn hóa vật thể, phi vật thể của các dân tộc anh em trên địa bàn.

Một số hình ảnh về các món ăn, sản phẩm nông, lâm sản của huyện Minh Hóa:

- Advertisement -

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Trưng bày nhiều gian hàng giới thiệu đặc sảnCác loại rau rừng đặc sản của người dân xã Hóa Phúc.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Trưng bày nhiều gian hàng giới thiệu đặc sảnBánh vọt và chuối rừng của xã Dân Hóa.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Trưng bày nhiều gian hàng giới thiệu đặc sảnMột số sản phẩm nông, lâm sản của người dân huyện Minh Hóa.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Trưng bày nhiều gian hàng giới thiệu đặc sảnCác gian hàng tại Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2022.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Trưng bày nhiều gian hàng giới thiệu đặc sảnPhụ nữ Minh Hóa chế biến món canh măng rừng nấu với lá thuốc rừng để quảng bá đặc sản đến du khách.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Trưng bày nhiều gian hàng giới thiệu đặc sảnMón cơm bồi và ốc đực riêng có của người dân các dân tộc ở Minh Hóa.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Trưng bày nhiều gian hàng giới thiệu đặc sảnKhách hàng thưởng thức các món ăn đặc sản tại các gian hàng.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Trưng bày nhiều gian hàng giới thiệu đặc sảnTrưng bày những sản phẩm nông, lâm sản.

- Advertisement -

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa: Trưng bày nhiều gian hàng giới thiệu đặc sảnSản phẩm nông, lâm sản mang đặc sắc.

Văn Minh

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/van-hoa/202204/tuan-le-van-hoa-the-thao-du-lich-va-hoi-ram-thang-ba-minh-hoa-trung-bay-nhieu-gian-hang-gioi-thieu-dac-san-2199415/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,544Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm