19 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Khai mạc Trại sáng tác nhiếp ảnh 2022

- Advertisement -

(Văn hóa) – Ngày 19/4, Hội Văn học-Nghệ thuật Quảng Bình tổ chức khai mạc Trại sáng tác nhiếp ảnh 2022 với sự tham gia của các hội viên Phân hội Nhiếp ảnh (Hội Văn học-Nghệ thuật). 

Khai mạc Trại sáng tác nhiếp ảnh 2022NSNA Phạm Văn Tý trao đổi chuyên môn với các hội viên.

Tại trại sáng tác lần này, hội viên được nghe nghệ sỹ nhiếp ảnh (NSNA) Phạm Văn Tý (nguyên Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam) trao đổi chuyên môn về một số nội dung, như: Định hướng sáng tác; tính thông điệp và tác động xã hội qua tác phẩm ảnh; cách chọn chủ đề, đề tài; một số vấn đề cần lưu ý khi chụp ảnh chân dung, ảnh phong cảnh, ảnh kiến trúc, ảnh đời thường; cách xử lý hậu kỳ, những yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ thị giác cho hình ảnh và một số nội dung liên quan khác.

Ngoài ra, hội viên được đi thực tế sáng tác trên địa bàn tỉnh và nộp tác phẩm cho ban tổ chức để chọn tác phẩm có chất lượng phục vụ trưng bày, triển lãm. 
 
Việc tổ chức Trại sáng tác nhiếp ảnh 2022 là cơ hội để các hội viên Phân hội Nhiếp ảnh giao lưu, học tập lẫn nhau và có điều kiện đi thực tế sáng tác để cho ra đời những tác phẩm ảnh chất lượng cao, phản ánh đời sống chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh-quốc phòng, nhất là các giá trị văn hóa, tiềm năng du lịch Quảng Bình.
 
Đây là một trong những hoạt động nhằm chuẩn bị cho Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 28 được tổ chức tại Quảng Bình trong thời gian tới. Trại sáng tác nhiếp ảnh diễn ra trong 10 ngày, từ 19 đến 28/4.
 
Nh. V

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/van-hoa/202204/khai-mac-trai-sang-tac-nhiep-anh-2022-2199541/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,868Thành viênThích
315Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm