31.3 C
New York
Thứ Ba, Tháng Tám 9, 2022

Đoàn ĐBQH tỉnh: Lấy ý kiến các dự thảo dự án Luật

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng nay, 21/4, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đối với 3 dự thảo dự án Luật. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đoàn ĐBQH tỉnh: Lấy ý kiến các dự thảo dự án LuậtToàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến về các dự thảo dự án Luật gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Điện ảnh (sửa đổi) và Luật Cảnh sát cơ động.

Các đại biểu đã có nhiều ý kiến cụ thể đối với 3 dự thảo Luật nêu trên, trong đó tập trung một số nội dung, như: Về Luật Sở hữu trí tuệ: quyền đăng ký chỉ dẫn địa lý; nhãn hiệu nổi tiếng; văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý… Về Luật Điện ảnh sửa đổi: các nội dung về kịch bản phim; quy định nội dung và hành vi bị cấm là xúc phạm đến nhân phẩm cá nhân; về người chưa thành niên.

Đoàn ĐBQH tỉnh: Lấy ý kiến các dự thảo dự án LuậtĐại biểu thảo luận tại hội nghị

Đối với Luật Cảnh sát cơ động, các ý kiến thảo luận về Điều 2 và Điều 9 về lựa chọn phương án và vai trò tham mưu của Cảnh sát Cơ động cho Bộ Công an và các cơ quan của Đảng, chính quyền từ Trung ương đến địa phương..

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tâm ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với 3 Dự án Luật. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tập hợp đầy đủ, xem xét, tổng hợp, phân loại để tham gia thảo luận tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Đoàn ĐBQH tỉnh: Lấy ý kiến các dự thảo dự án LuậtĐồng chí Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Minh Tâm phát biểu kết luận hội nghị

- Advertisement -

Ngọc Mai

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202204/doan-dbqh-tinh-lay-y-kien-cac-du-thao-du-an-luat-2199599/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,861Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm