21.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tám 13, 2022

Hội LHPN huyện Quảng Trạch: Kết nối hơn 1,7 tỷ đồng hỗ trợ trẻ mồ côi

- Advertisement -

(Chính trị) – Chiều nay, 21/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Quảng Trạch tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”, nhằm kết nối, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương trên địa bàn. 

Hội LHPN huyện Quảng Trạch: Kết nối hơn 1,7 tỷ đồng hỗ trợ trẻ mồ côiTại chương trình, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã trao tặng cho các em các phần quà ý nghĩa.

Để lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội Phụ nữ huyện Quảng Trạch luôn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động, kết nối các tổ chức, cá nhân và nhận chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi khó khăn.
 
Với phương châm “không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”, chương trình đặt mục tiêu 100% các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” phù hợp với thực tế tại mỗi đơn vị, địa phương.

Hội LHPN huyện Quảng Trạch: Kết nối hơn 1,7 tỷ đồng hỗ trợ trẻ mồ côiCác đại biểu giao lưu tại chương trình.

Qua khảo sát, hiện nay, trên địa bàn huyện Quảng Trạch có trên 100 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần sự giúp đỡ, chung tay từ cộng đồng.
 
Sau gần 4 tháng triển khai, thực hiện, chương trình đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các cấp Hội Phụ nữ nhận đỡ đầu cho 60 trẻ mồ côi, với tổng số tiền cam kết hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng với thời gian từ 3-5 năm, đặc biệt, có trẻ được hỗ trợ đến khi đủ 18 tuổi.

Hội LHPN huyện Quảng Trạch: Kết nối hơn 1,7 tỷ đồng hỗ trợ trẻ mồ côiNhiều tổ chức, đơn vị nhận đỡ đầu cho các em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó, Hội LHPN nữ tỉnh nhận đỡ đầu 10 trẻ, với tổng số tiền 594 triệu đồng; Hội LHPN huyện Quảng Trạch nhận đỡ đầu 17 trẻ, với tổng số tiền 373 triệu đồng; Hội Phụ nữ cơ sở nhận đỡ đầu 26 trẻ, với tổng số tiền 726 triệu đồng.
 
Chương trình “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương” không chỉ là tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời các cháu có hoàn cảnh khó khăn mà còn là nguồn động viên tích cực để các cấp Hội LHPN huyện Quảng Trạch tiếp tục hành trình kết nối yêu thương, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, góp phần san sẻ, giúp đỡ các em nhỏ mồ côi vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.
 
Tại chương trình, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đỡ đầu và trao tặng cho các em các phần quà ý nghĩa.
 
Phan Phương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202204/hoi-lhpn-huyen-quang-trach-ket-noi-hon-17-ty-dong-ho-tro-tre-mo-coi-2199622/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,869Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm