24 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Thủ tướng sẽ thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc

- Advertisement -

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự hội nghị, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và với Liên hợp quốc.

Thủ tướng sẽ thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốcThủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Italy Mario Draghi. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Chiều 21/4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi liên quan đến Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hai bên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hai bên sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 13/5 tới tại thủ đô Washington DC (Hoa Kỳ).
 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự hội nghị, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và với Liên hợp quốc.
 
Theo Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, Việt Nam hiện đang tích cực chuẩn bị cho Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và với Liên hợp quốc. Quá trình chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục của ASEAN.
 
Tại thời điểm hiện nay, các bên đang rất tích cực hoàn thiện công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Cả ASEAN và Hoa Kỳ đều rất trông đợi để tổ chức thành công Hội nghị cấp cao đặc biệt này.
 
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng nêu rõ: Sau 27 năm thiết lập, quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ đã có những bước tiến dài trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.
 
“Trên cơ sở đó, chúng tôi mong muốn và sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Joe Biden để thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên toàn thế giới,” Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh./.
 
Theo Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/chinh-tri/202204/thu-tuong-se-tham-lam-viec-tai-hoa-ky-va-lien-hop-quoc-2199624/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,872Thành viênThích
315Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm