18.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2022: Khởi động Phố đi bộ phục vụ người dân và du khách

- Advertisement -

Nằm trong chuỗi chương trình của Tuần Văn hóa-Du lịch (VH-DL) Đồng Hới năm 2022, tối 22/4, Phố đi bộ chính thức khởi động phục vụ người dân và du khách. Đây là hoạt động mở đầu cho Tuần VH-DL Đồng Hới năm 2022.

Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2022: Khởi động Phố đi bộ phục vụ người dân và du kháchKhởi động Phố đi bộ – hoạt động mở đầu của Tuần VH-DL Đồng Hới năm 2022.

Được chính thức khai trương trong Tuần VH-DL năm 2021, Phố đi bộ hoạt động từ 18 giờ đến 24 giờ vào các ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ, Tết. Tuy nhiên, vì dịch Covid 19, nên đã tạm dừng lại một thời gian dài, đến nay mới mở cửa trở lại.

Phố đi bộ TP. Đồng Hới được bố trí tại đường Phan Bội Châu (phường Đồng Hải) và đường Đồng Hải (phường Hải Thành). Sự độc đáo ở chỗ, hai tuyến phố này nằm song song, ở giữa là kênh Phóng Thủy đầy nước và bắc thông qua nhau bởi cây cầu gỗ được trang trí đẹp mắt.

Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2022: Khởi động Phố đi bộ phục vụ người dân và du kháchMột tiết mục trong chương trình nghệ thuật đường phố.

Khu vực lòng đường và đầu tuyến phố phục vụ khách đi bộ, thưởng thức hoạt động nghệ thuật đường phố và chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ. Hai bên đường bố trí gần 200 hàng quán để người dân và du khách trải nghiệm ẩm thực đường phố, mua sắm hàng lưu niệm và các tham gia hoạt động với những người dân địa phương.

Để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, thành phố đã xây dựng 26 điểm chốt an ninh bố trí lực lượng chức năng giữ gìn trật tự và xử lý tình huống nhanh chóng; bố trí 6 điểm đỗ xe xung quanh khu vực với tổng diện tích 1.570m2

Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2022: Khởi động Phố đi bộ phục vụ người dân và du kháchDu khách trải nghiệm ẩm thực tại Phố đi bộ TP. Đồng Hới.

- Advertisement -

Trong đêm khởi động Phố đi bộ đã diễn ra chương trình nghệ thuật đường phố với trên 20 tiết mục ca nhạc các thể loại, như: hát, múa, vũ điệu… thu hút hàng nghìn lượt khách.

Hương Trà

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/van-hoa/202204/tuan-van-hoa-du-lich-dong-hoi-nam-2022-khoi-dong-pho-di-bo-phuc-vu-nguoi-dan-va-du-khach-2199658/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,532Thành viênThích
299Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm