24.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tám 13, 2022

Trang bị kỹ năng các nhóm bảo tồn thôn, bản khu vực VQG Phong Nha-Kẻ Bàng

- Advertisement -

(Kinh tế) – Ngày 20 và 21/4, Ban tham vấn bảo tồn thôn, bản khu vực Vườn quốc gia  Phong Nha-Kẻ Bàng (VQG PN-KB) đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho các nhóm bảo tồn thôn, bản khu vực VQG PN-KB.

Tham gia lớp tập huấn, có gần 40 thành viên là nhóm trưởng, nhóm phó, thành viên của 21 nhóm bảo tồn thôn, bản ở VQG PN-KB.

Trang bị kỹ năng các nhóm bảo tồn thôn, bản khu vực VQG Phong Nha-Kẻ BàngToàn cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các thành viên được truyền đạt một số nội dung, như: Kỹ năng nhận dạng loài; đặc điểm nhận dạng và mức độ ưu tiên, bảo vệ, chế tài xử phạt (hành chính, hình sự) đối với các loài động vật rừng phân bố tại VQG PN-KB (đặc biệt là các loài nguy cấp, quý, hiếm); Luật Lâm nghiệp; Nghị định 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định về chi tiết thi hành một số điều của Luật lâm nghiệp; quy chế quản lý, bảo vệ di sản thiên nhiên thế giới VQG PN-KB; kỹ năng sử dụng bản đồ số; tỷ lệ bản đồ và các nội dung liên quan đến tỷ lệ bản đồ; định hướng bản đồ với sự trợ giúp của la bàn…

Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho thành viên các nhóm bảo tồn thôn/bản; đồng thời, nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu thực tế trong công tác bảo vệ rừng và phối hợp thực thi nhiệm vụ. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của người dân vùng đệm trong công tác quản lý và bảo vệ di sản thiên nhiên thế giới VQG PN-KB.

Ngọc Hải

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202204/trang-bi-ky-nang-cac-nhom-bao-ton-thon-ban-khu-vuc-vqg-phong-nha-ke-bang-2199637/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,869Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm