27.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

Đề nghị tăng chuyến đường bay Đồng Hới-Hà Nội và ngược lại

- Advertisement -

(Kinh tế) – Đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành Công văn số 639/UBND-NCVX gửi các hãng hàng không Vietnam Arlines và Bamboo Airways đề nghị tăng chuyến bay đi/đến Quảng Bình với tần suất 2 chuyến/1 ngày nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trên đường bay Hà Nội – Đồng Hới và ngược lại.
 
Những tháng đầu năm 2022, tình hình dịch Covid-19 dần được kiểm soát, tỉnh Quảng Bình đã ban hành nhiều chính sách, giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch. Nhờ đó, du lịch Quảng Bình đã có sự tăng trưởng ấn tượng, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Bình ngày càng tăng.
 
Số liệu thống kê cho thấy, lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong quý I/2022 đạt gần 150.000 lượt, đặc biệt vào dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương có hơn 30.000 lượt khách đến Quảng Bình, trong đó, lượng khách nội địa từ Hà Nội tăng khá cao.
 
Dự báo trong thời gian từ tháng 4-9, đặc biệt là dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, khách du lịch từ Hà Nội đến Quảng Bình sẽ tăng cao.

Đề nghị tăng chuyến đường bay Đồng Hới-Hà Nội và ngược lạiMột góc Cảng Hàng không Đồng Hới.

Tuy nhiên, thời gian qua, đường bay Hà Nội – Đồng Hới và ngược lại do các hãng hàng không Vietnam Arlines và Bamboo Airways tổ chức khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày (mỗi hãng thực hiện 2 ngày một chuyến xen kẽ) chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến. Điều này ảnh hưởng đến lịch trình các tour du lịch của các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành.
 
Để tạo điều kiện giúp Quảng Bình phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là du lịch, UBND tỉnh đề nghị các hãng hàng không nói trên có phương án tăng chuyến bay đi/đến Quảng Bình với tần suất 2 chuyến/ngày (mỗi hãng thực hiện 1 ngày/chuyến) nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trên đường bay Hà Nội-Đồng Hới và ngược lại.
 
Nguyễn Hoàng

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202204/de-nghi-tang-chuyen-duong-bay-dong-hoi-ha-noi-va-nguoc-lai-2199674/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,861Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm