31.3 C
New York
Thứ Ba, Tháng Tám 9, 2022

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước

- Advertisement -

(Chính trị) – Sáng nay, 25/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc giao ban công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) của Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ 2022 do đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trì.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nướcToàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình

Dự và điều hành hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Đinh Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo UBKT các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết công tác KT,GS và thi hành kỷ luật của Đảng quý I, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Quý I năm 2022, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy các cấp đã quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác KT,GS; tạo điều kiện thuận lợi cho UBKT các cấp triển khai thực hiện các nhiệm vụ KT,GS. UBKT các cấp đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp cấp ủy tổ chức triển khai toàn diện nhiệm vụ KT,GS, thực hiện tốt nhiệm vụ do điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ cấp ủy giao.

Công tác KT,GS có nhiều đổi mới, trong đó chú trọng đến chất lượng, hiệu quả. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo kịp thời; công tác kiểm tra tài chính Đảng đã kịp thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần chấn chỉnh. Việc thi hành kỷ luật cơ bản đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, quy định, dân chủ, khách quan.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nướcĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Đinh Hữu Thành điều hành hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình.

Qua KT,GS đã kết luận rõ ràng, khách quan, chính xác, xử lý nghiêm minh nhiều tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, giúp tổ chức đảng, đảng viên được KT,GS nhận thức rõ vi phạm, khuyết điểm để sửa chữa, khắc phục; kịp thời kiến nghị các cơ quan có liên quan thu hồi, hủy bỏ, sửa đổi, bổ sung các nghị quyết, quyết định, quy định, văn bản không đúng quy định, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân với Đảng.

Những kết quả quan trọng trong quý I năm 2022 đã chứng minh sự quyết tâm của Đảng trong đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ quan liêu, tham nhũng, tiêu cực..

- Advertisement -

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nướcĐại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung như chất lượng công tác KT,GS, kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác KT,GS trong năm 2022 và của cả nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú nhấn mạnh một số kết quả trong công tác KT,GS thời gian qua, đồng thời khẳng định vai trò, vị trí quan trọng, nhiệm vụ, trách nhiệm nặng nề của UBKT các cấp trong bối cảnh hiện nay. 

Về nhiệm vụ quý II, đồng chí Trần Cẩm Tú lưu ý: UBKT Trung ương và UBKT các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu đã đề ra. Trong đó, bên cạnh tiếp tục học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII, Kết luận 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp phải tập trung học tập, quán triệt, triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận về công tác KT,GS, lưu ý những quy định mới ban hành và sắp được ban hành trong thời gian tới.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước Đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Trung ương yêu cầu UBKT các cấp chủ động, tích cực và quyết liệt hơn trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác KT,GS và thi hành kỷ luật, tập trung chỉ đạo khắc phục những vi phạm, khuyết điểm đã được UBKT Trung ương kết luận, thường xuyên báo cáo kết quả khắc phục.

Bên cạnh đó, cấp ủy, UBKT các tỉnh, thành ủy thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tập trung, chủ động kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, xử lý nghiêm minh các trường hợp suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống…

Trước mắt, các đơn vị, địa phương liên quan phải kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ án, tiêu cực ở Công ty Việt Á, kịp thời hoàn tất trong quý II trên tinh thần rõ đến đâu, kết luận, xử lý đến đó, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

- Advertisement -

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước Đại biểu dự hội nghị.

Ngoài ra, các cấp ủy, UBKT các cấp cần tập trung KT,GS tổ chức đảng, gắn với trách nhiệm người đứng đầu, nhất là những nơi có vụ việc phức tạp, kéo dài gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng thời, quan tâm kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tham mưu công tác luân chuyển để đảm bảo bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ kiểm tra theo Kết luận số 23-KL/TW ngày 10/12/2021 của Ban Bí thư.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước Đại biểu dự hội nghị.

Ngọc Mai

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202204/xu-ly-nghiem-cac-truong-hop-vi-pham-quy-dinh-cua-dang-phap-luat-cua-nha-nuoc-2199715/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,861Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm