27.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

5 vấn đề gây tốn kém chi phí nhất khi mua một căn nhà cũ, dù muốn tiết kiệm thế nào cũng nên cân nhắc kẻo tốn thêm cả đống tiền

- Advertisement -

Mua nhà cũ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng đi cùng nó cũng có rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm.

Tìm mua lại những căn nhà cũ rồi cải tạo, sửa sang lại được nhiều người đánh giá là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tài chính không mấy dư dả. Điều này không chỉ giúp người mua tiết kiệm được tiền bạc mà còn có thể thỏa sức sáng tạo, tự mang đến không gian mới theo đúng sở thích cá nhân.

Và nếu bạn cũng đang có dự định như vậy thì nên biết rằng, trên thực tế, những vấn đề liên quan tới chi phí bảo trì hoặc sửa chữa nhà cửa gây tốn kém nhưng hầu hết sẽ không có ai nói với bạn cả. Đó là điều đương nhiên, cũng là lý do có bài viết này.

5 vấn đề gây tốn kém chi phí khi mua một căn nhà cũ

5 vấn đề gây tốn kém chi phí nhất khi mua một căn nhà cũ, dù muốn tiết kiệm thế nào cũng nên cân nhắc kẻo tốn thêm cả đống tiền

Tìm mua lại những căn nhà đã cũ rồi cải tạo, sửa sang lại được nhiều người đánh giá là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tài chính không mấy dư dả.

Nếu bạn đang có kế hoạch mua một ngôi nhà cũ, bạn nên hiểu rõ về những vấn đề có thể khiến bạn tốn kém nhiều chi phí. Theo các chuyên gia, đó chính là 5 điều dưới đây:

1. Tình trạng nấm mốc

Kerry Sherin – nhân viên tại công ty tài chính Ownerly (Hoa Kỳ) cho biết, việc kiểm tra nấm mốc có thể giúp bạn xác định sự phát triển của nấm mốc – không phải lúc nào cũng xuất hiện trong quá trình kiểm tra nhà thường xuyên. Nếu có vấn đề, bạn nên thương lượng lại với người bán để không phải bỏ tiền túi ra xử lý tình trạng nấm mốc trong căn nhà.

Trong trường hợp không có kinh nghiệm, bạn sẽ khó lòng biết được phải tìm kiếm những gì, ở đâu và làm thế nào để xác định nguồn gốc của vấn đề. Theo đó, bạn có thể thuê người để kiểm tra với mức giá từ 6 – 21 triệu đồng/lượt và mất từ 2-6 tiếng để hoàn thành.

- Advertisement -

“Nếu phát hiện có vấn đề, có thể bạn sẽ phải tốn thêm từ 21 – 71 triệu đồng (hoặc hơn) để loại bỏ các mảng nấm mốc trên tường. Khi này, nếu bạn thương lượng kịp thời và đúng cách, người bán nhà sẽ phải thanh toán khoản chi phí đó chứ không phải bạn”, Kerry Sherin nói.

2. Kiểm tra nền móng của ngôi nhà

5 vấn đề gây tốn kém chi phí nhất khi mua một căn nhà cũ, dù muốn tiết kiệm thế nào cũng nên cân nhắc kẻo tốn thêm cả đống tiền5 vấn đề gây tốn kém chi phí nhất khi mua một căn nhà cũ, dù muốn tiết kiệm thế nào cũng nên cân nhắc kẻo tốn thêm cả đống tiền5 vấn đề gây tốn kém chi phí nhất khi mua một căn nhà cũ, dù muốn tiết kiệm thế nào cũng nên cân nhắc kẻo tốn thêm cả đống tiền

Nếu bạn phát hiện và thương lượng kịp thời, đúng cách, người bán nhà sẽ phải thanh toán khoản chi phí này chứ không phải bạn.

Sherin cho biết, tình trạng nền móng của ngôi nhà có thể trở nên bất ổn định qua thời gian. Một số dấu hiệu có thể kể đến bao gồm: các vết nứt trên tường, sàn nhà bị lún, nền nhà bị nứt vỡ,…

“Các kỹ sư sẽ giúp bạn tiến hành kiểm tra và phân tích chi tiết về các vấn đề liên quan tới nền móng cùng nguyên nhân gây ra. Nếu tình trạng thực sự tồi tệ, cần phải tiến hành sửa chữa thì mức chi phí có thể lên tới mức ~500 triệu đồng.

Các lỗi nhỏ hơn thì số tiền phải bỏ ra sẽ ít hơn, trong khoảng từ 80 – 250 triệu đồng”, Sherin nói thêm.

3. Sự cố về hệ thống ống nước

Đây là một trong những vấn đề không dễ dàng phát hiện. Bạn có thể cần phải đào lên và thay thế hệ thống thoát nước mới, chủ nhà có thể phải bỏ ra số tiền lên tới khoảng 200 triệu đồng cho các sự cố này.

Các vấn đề về hệ thống thoát nước có thể là do rễ cây, đường ống bị sập, vết nứt, độ dốc không phù hợp hoặc nhiều nguyên nhân khác.

- Advertisement -

Hãy lưu ý, nhiều nhân viên kỹ thuật thường có thói quen tiến hành kiểm tra vấn đề này như một dịch vụ bổ sung vì thường có suy nghĩ xem nhẹ. Tuy nhiên, chính những loại ống cống này có thể gây tắc nghẽn, hư hỏng hệ thống ống, kéo theo nhiều vấn đề khác.

4. Tình trạng hiện tại của trần nhà hoặc mái nhà

Khi cần xác định tình trạng của mái nhà, hãy đề nghị người bán nhà cung cấp tài liệu liên quan đến mái nhà/trần nhà. Từ đó, bạn không chỉ thu thập được các thông tin về tình trạng của mái nhà/trần nhà, bao gồm tuổi đời của nó, vật liệu được sử dụng và nhà sản xuất, mà còn có thể xác định xem nó còn được bảo hành hay không.

“Ngay cả khi nó không phải là thương hiệu mới, một mái nhà chất lượng tốt có thể được bảo hành 20 hoặc 30 năm, điều này có thể giúp giảm thiểu các vấn đề sửa chữa tốn kém tiền bạc của người mua”. – Chris Haro, Chuyên viên bất động sản cấp cao tại Keller Williams Realty Hilton Head nhấn mạnh.

5. Hệ thống HVAC

Trung bình, việc thay thế một hệ thống HVAC (hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí) có thể khiến bạn phải chi tiêu số tiền lên tới khoảng hơn 170 triệu đồng.

Do đó, bạn nên yêu cầu kiểm tra thường xuyên, bởi đây là một cách để duy trì hệ thống này bền và an toàn hơn, đỡ tốn kém.

Theo apartmenttherapy

https://afamily.vn/5-van-de-gay-ton-kem-chi-phi-nhat-khi-mua-mot-can-nha-cu-du-muon-tiet-kiem-the-nao-cung-nen-can-nhac-keo-ton-them-ca-dong-tien-20220410131522247.chn

Nguồn: Afamily

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,868Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm