18.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Tỷ lệ điều trị tích cực khi nhiễm biến thể Omicron và Delta tương đương nhau

- Advertisement -

Một nghiên cứu gần đây của Đại học John Hopkins (Mỹ) khuyến cáo không nên xem nhẹ biến thể Omicron do số bệnh nhân nhiễm biến thể này phải trợ thở và chăm sóc tích cực tương đương với số người nhiễm biến thể Delta. 

Tỷ lệ điều trị tích cực khi nhiễm biến thể Omicron và Delta tương đương nhauĐiều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Valley, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Nghiên cứu được tiến hành đối với hơn 2.000 bệnh nhân. Kết quả cho thấy trong số những người phải nhập viện do nhiễm Omicron, 67,7% phải thở oxy và 17,6% phải chăm sóc tích cực, trong khi con số này ở những bệnh nhân nhiễm biến thể Delta lần lượt là 73% và 25,4%. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy số bệnh nhân nhiễm Omicron dường như ít phải nhập viện hơn so với những người nhiễm Delta. 
 
Phó Giáo sư bệnh lý học Heba Mostafa thuộc Đại học Y John Hopkins, chủ trì công trình nghiên cứu trên, cho rằng số bệnh nhân nhiễm Omicron phải nhập viện điều trị đối mặt với nguy cơ diễn tiến nặng tương đương với số người phải nhập viện do nhiễm Delta. Theo bà, với nhiều người, mắc COVID-19 do nhiễm biến thể Omicron không hề nhẹ. 
 
Công trình nghiên cứu này đã được đăng trên EurekAlert thuộc Hiệp hội vì sự tiến bộ của khoa học Mỹ, công bố ngày 27/4.
Theo Ngọc Hà (TTXVN)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/khoa-hoc-cong-nghe/202204/ty-le-dieu-tri-tich-cuc-khi-nhiem-bien-the-omicron-va-delta-tuong-duong-nhau-2199811/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,532Thành viênThích
299Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm