17.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Đẩy nhanh tiến độ Dự án TIIG II Quảng Bình

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng nay, 29/4, Ban chỉ đạo Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng sông Mê Công mở rộng, giai đoạn 2-Tiểu dự án tỉnh Quảng Bình (tên viết tắt: Dự án TIIG II Quảng Bình) tổ chức buổi họp bàn một số nội dung thực hiện dự án. Đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) dự án chủ trì hội nghị.

Đẩy nhanh tiến độ Dự án TIIG II Quảng BìnhĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong chủ trì buổi làm việc về thực hiện Dự án TIIG II Quảng Bình.

Dự án TIIG II Quảng Bình được triển khai thực hiện tại TP. Đồng Hới và huyện Quảng Ninh. Dự án có tổng mức đầu tư: 11,963 triệu USD, trong đó nguồn vốn vay ADB: 10,193 triệu USD và vốn đối ứng ngân sách tỉnh: 1,77 triệu USD; thời gian thực hiện từ năm 2018-2024. 
 
Dự án có mục tiêu góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật tuyến du lịch đường sông kết nối TP. Đồng Hới với một số trung tâm du lịch văn hóa, tâm linh phía Nam của tỉnh; từ đó, hình thành các sản phẩm du lịch đường sông, du lịch văn hóa độc đáo thu hút khách du lịch, khắc phục tính thời vụ của du lịch biển, thúc đẩy tăng trưởng về du lịch-dịch vụ và kinh tế-xã hội của tỉnh.
 

Đẩy nhanh tiến độ Dự án TIIG II Quảng BìnhGiám đốc Sở Du lịch (chủ đầu tư dự án) cho biết: Dự án TIIG II Quảng Bình được nhà tài trợ ADB đánh giá là địa phương đứng đầu trong 5 tỉnh tham gia dự án.

Theo báo cáo của BQL dự án, hiệu lực Hiệp định vay của dự án bắt đầu từ ngày 25/8/2020, đến nay, dự án thực sự đủ cơ sở pháp lý đi vào hoạt động là 20 tháng. Trong vòng 20 tháng qua, chủ đầu tư đã chỉ đạo quyết liệt và dự án đã hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là thủ tục lựa chọn tư vấn của nhà tài trợ ADB cùng với tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, một số công việc phải tạm dừng theo quy định của Chỉ thị 16, 18, 19. 
 
Nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của tỉnh, Dự án TIIG II Quảng Bình được nhà tài trợ ADB đánh giá là địa phương đứng đầu trong 5 tỉnh tham gia dự án, cơ bản hoàn thành các hoạt động theo kế hoạch của ADB.
 

Đẩy nhanh tiến độ Dự án TIIG II Quảng BìnhĐại diện lãnh đạo TP. Đồng Hới bàn về việc xây dựng Bến thuyền Nhật Lệ.

Hiện công việc chủ yếu còn lại là phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và lựa chọn nhà thầu xây lắp các hạng mục của dự án trên địa bàn Đồng Hới và Quảng Ninh. Dự kiến đến tháng 6/2022, tổ chức đấu thầu xây lắp và tháng 8/2022, sẽ khởi công các hạng mục công trình. 

Đẩy nhanh tiến độ Dự án TIIG II Quảng BìnhĐại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh trao đổi về công tác giải phóng mặt bằng dự án.

- Advertisement -

 Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện dự án gặp không ít khó khăn, vướng mắc, như: Thủ tục theo quy trình đấu thầu của ADB; công tác khoan khảo sát địa chất dưới nước tại các vị trí xây dựng cầu tàu; giá nhiên liệu và vật liệu biến động, tăng cao; điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công; công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng… 

Đẩy nhanh tiến độ Dự án TIIG II Quảng BìnhĐại diện lãnh đạo Sở Xây dựng trao đổi về việc điều chỉnh thiết kế của một số hạng mục công trình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong ghi nhận và đánh giá cao những công việc mà chủ đầu tư và BQL dự án đã làm được trong thời gian qua.
 
Đồng chí nhấn mạnh: Đây là dự án rất quan trọng đối với văn hóa, du lịch và kinh tế của TP. Đồng Hới và huyện Quảng Ninh.
 
Vì vậy, sau cuộc họp này, giao chủ đầu tư (Sở Du lịch) và BQL dự án tiếp thu những ý kiến của các thành viên BCĐ đã thảo luận tại cuộc họp để điều chỉnh bổ sung kịp thời và phù hợp quy hoạch đối với các công trình: Bến thuyền Nhật Lệ, Quán Hàu, Long Đại, núi Thần Đinh; đường lên núi Thần Đinh; nhà chờ đa năng ở trong khuôn viên đền thờ tại Long Đại…
 
Trước hết, phải bảo đảm về vấn đề môi trường, mỹ thuật và cảnh quan, công năng, hiệu quả sử dụng… và quan trọng là các công trình xây dựng phải hài hòa với thiên nhiên, tôn trọng tự nhiên. 

Đẩy nhanh tiến độ Dự án TIIG II Quảng BìnhĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, vì liên quan đến nguồn vốn ODA, nên tiến độ giải ngân của dự án rất quan trọng, yêu cầu chủ đầu tư phải khẩn trương triển khai ngay và các sở, ngành, địa phương thành viên của BCĐ phải quan tâm ưu tiên giải quyết nhanh những vấn đề liên quan đến dự án để sớm triển khai các hạng mục công trình đúng tiến độ.
 
Nội Hà

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202204/day-nhanh-tien-do-du-an-tiig-ii-quang-binh-2199838/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,550Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm