4.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Quảng Bình: Khu vui chơi giải trí không phép giữa rừng phòng hộ

- Advertisement -

Khu vui chơi giải trí suối Chà Cùng nằm ở xã biên giới Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) hoạt động không phép 2 năm nay, chẳng một ai xử lý.

Khu vui chơi giải trí không phép trong rừng phòng hộ

Vừa qua, Báo điện tử Dân Việt nhận được phản ánh của người dân về khu vui chơi giải trí không phép hoạt động trong khu vực rừng phòng hộ ở xã biên giới Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Để tìm hiểu thực hư, PV Dân Việt đã lên xã biên giới Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) để ghi nhận thực tế. Sau hơn 1 giờ đồng hồ di chuyển từ TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), PV tiếp cận được Khu vui chơi giải trí suối Chà Cùng (ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Quảng Bình: Khu vui chơi giải trí không phép giữa rừng phòng hộ

Con đường đất được mở để đón du khách vào Khu vui chơi giải trí Chà Cùng (ở xã biên giới Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). Ảnh: Trần Anh

Để vào khu vui chơi này, PV đậu xe ở khu vực mà đơn vị khai thác du lịch ở đây đã phát quang cây cối tạo thành bãi rộng. Tiếp đó, một con đường đất lớn vừa được mở để đón khách du khách vào.

Bước vào khu vực suối Chà Cùng, một cây cầu bằng gỗ được phía khai thác du lịch bắc ngang suối để du khách băng qua. Trên đường mòn dẫn đến thác Chà Cùng, một số cây gỗ lớn đã bị đốn hạ để mở đường cho khách đi.

Quảng Bình: Khu vui chơi giải trí không phép giữa rừng phòng hộ

- Advertisement -

Cây cầu bằng gỗ bắc qua suối Chà Cùng để dẫn du khách tới khu vực thác Chà Cùng. Ảnh: Trần Anh

Quảng Bình: Khu vui chơi giải trí không phép giữa rừng phòng hộ

Một số cây gỗ lớn đã bị đốn hạ để mở đường cho du khách vào khu vực thác Chà Cùng. Ảnh: Trần Anh

Hoạt động tấp nập

Vào đến khu vực thác Chà Cùng, nhiều nhân viên mặc áo đồng phục gắn logo Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trường Tuấn bước tới hướng dẫn du khách vào sạp còn trống.

Theo quan sát của PV, cạnh khu vực thác Chà Cùng, phía đơn vị khai thác du lịch đã tự dựng khu vực nấu ăn, khu vực thay đồ, vệ sinh để phục vụ du khách. Nằm trên dòng thác là các sạp được kết từ nhiều tấm gỗ, có thêm cầu trượt, dây đu được dựng lên trên dòng thác.

Quảng Bình: Khu vui chơi giải trí không phép giữa rừng phòng hộ

Nhân viên mặc áo đồng phục gắn logo Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trường Tuấn đon đả mời du khách vào các sạp gỗ đã dựng sẵn trên thác Chà Cùng. Ảnh: Trần Anh

- Advertisement -

Theo bảng giá dịch vụ được ghi trên tấm biển quảng cáo đặt ở khu chơi giải trí này: sạp thường có giá 200.000 đồng, sạp VIP có giá 300.000 đồng, mẹt ăn trưa có giá 1.000.000 đồng cùng giá thành nhiều dịch vụ khác.

Quảng Bình: Khu vui chơi giải trí không phép giữa rừng phòng hộ

Bảng giá dịch vụ đặt trong Khu vui chơi giải trí Chà Cùng (ở xã biên giới Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). Ảnh: Trần Anh

Một nhân viên mặc áo đồng phục gắn logo Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trường Tuấn, cho biết: “Khu vui chơi giải trí Chà Cùng hoạt động được 2 năm rồi. Trời nắng nóng du khách đến đây rất đông, đặc biệt, dịp lễ 30/4 – 1/5 này du khách đã đặt trước hết các sạp trong khu vui chơi, người nào không đặt trước là không có chỗ để ngồi”.

Quảng Bình: Khu vui chơi giải trí không phép giữa rừng phòng hộ

Du khách vui chơi ở thác Chà Cùng nhưng không có đồ bảo hộ và nhân viên đảm bảo an toàn. Ảnh: Trần Anh

Trong khu vui chơi, PV quan sát được việc du khách chơi một số trò mạo hiểm như đu dây, trượt cầu, tuy nhiên, không có đồ bảo hộ cho người chơi và cũng không có nhân viên nào của đơn vị khai thác du lịch đứng cạnh để đảm bảo an toàn cho du khách. Đáng chú ý, trong khu vực này không có sóng điện thoại, nếu khi vui chơi du khách xảy ra tai nạn sẽ không liên lạc được với bên ngoài.

Ông H.T – du khách từ TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đến Khu vui chơi giải trí Chà Cùng, chia sẻ: “Tôi thấy khu vui chơi này chia sẻ thông tin, hình ảnh trên mạng rất đặc sắc, nhiều trò chơi hay nên tôi đã rủ gia đình lên đây chơi”.

Quảng Bình: Khu vui chơi giải trí không phép giữa rừng phòng hộ

Đại diện Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trường Tuấn mang hóa đơn ra để du khách thanh toán. Ảnh: Trần Anh

Sau khi du khách trải nghiệm, sử dụng các dịch vụ từ đơn vị khai thác du lịch ở khu vực thác Chà Cùng, sẽ có người mang hóa đơn của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trường Tuấn ra tính tiền và du khách thanh toán theo hóa đơn đó.

Chính quyền không hay biết

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Nhì – Chủ tịch UBND xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), cho biết: “Khu vui chơi giải trí trong suối Chà Cùng là của “mấy thanh niên tiến bộ” trong xã vào đó dựng lên rồi cho thuê cùng các dịch vụ đi kèm. Khu vui chơi giải trí này không được cấp phép hoạt động. Chúng tôi biết việc đó nhưng không xử lý được, khu vực đó thuộc quản lý của Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh”.

Quảng Bình: Khu vui chơi giải trí không phép giữa rừng phòng hộ

Việc nấu nướng diễn ra ngay trong rừng phòng hộ ở khu vực suối Chà Cùng (xã biên giới Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). Ảnh: Trần Anh

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đỗ Minh Cừ – Giám đốc Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh, cho hay: “Chúng tôi đã nắm được tình hình và có kế hoạch vào kiểm tra. Đúng là Khu vui chơi giải trí Chà Cùng đã làm thay đổi phần nào hiện trạng của suối Chà Cùng. Chúng tôi là chủ rừng và sẽ liên lạc với trưởng trạm bảo vệ rừng trên địa bàn đó để chủ động vào kiểm tra, lập biên bản, xác nhận những vi phạm hiện thời”.

“Cảm ơn báo đã thông tin, tôi sẽ cho lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản, xử lý ngay” – ông Lê Ngọc Huân – Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình), nói.

Tỉnh Quảng Bình xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, thế nhưng, không thể phát triển du lịch bằng việc bất chấp các quy định của pháp luật, tiềm ẩn nguy hiểm cho du khách.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin!

Trần Anh

Nguồn:  Báo Dân Việt

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,742Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm