15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022

Mở đợt cao điểm kiểm soát giao thông trên tuyến đường thủy nội địa

- Advertisement -

(QP-AN) – Ngày 3/5, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh cho biết, để bảo đảm an toàn cho mùa du lịch năm 2022 và siết chặt kỷ cương, quy trình thực hiện nhiệm vụ của CSGT đường thủy nội địa, đơn vị đã tổ chức ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên tất cả các tuyến đường thủy nội địa các dịp lễ và mùa du lịch hè 2022.

Đợt ra quân này, Phòng CSGT sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm TTATGT trên tất cả các tuyến đường thủy nội địa.

Mở đợt cao điểm kiểm soát giao thông trên tuyến đường thủy nội địaLực lượng CSGT đường thủy nội địa và lực lượng chức năng kiểm tra một phương tiện thủy nội địa…

Trong đó, để nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật của các chủ phương tiện trước khi rời bến, lực lượng CSGT đường thuỷ và các đơn vị chức năng sẽ duy trì tuần tra, kiểm soát thường xuyên, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thuỷ nội địa đối với phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa trên các tuyến.

Đặc biệt, tập trung xử lý việc phương tiện không có đăng ký hoặc hết hạn đăng kiểm. Đối với chủ phương tiện cố tình vi phạm, ngoài xử lý vi phạm hành chính, lực lượng chức năng còn thực hiện hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của phương tiện từ 1-2 tháng và lập biên bản giao chủ phương tiện tự trông giữ tại cảng, bến đăng ký neo đậu…

Công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm tập trung ở các tuyến sông Gianh, sông Son, sông Nhật Lệ, sông Đại Giang; các điểm vui chơi giải trí ở khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng, cửa sông Nhật Lệ; các bến cảng và phương tiện nổi… nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông trên tất cả các tuyến đường thủy. Đồng thời, xử lý nghiêm các chủ bến, chủ phương tiện, người điều khiển không chấp hành đúng quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, sẽ thường xuyên kiểm tra việc sắp xếp các phương tiện thủy ra vào bến đón trả khách, nhắc nhở du khách khi lên tàu nhanh chóng ổn định chỗ ngồi, mang mặc áo phao đầy đủ. Bất cứ tàu nào còn hành khách chưa mặc áo phao thì chưa được phép xuất bến. Ngoài ra, lực lượng  CSGT đường thủy và các lực lượng chức năng cũng kiểm tra, kiểm soát kỹ các thiết bị an toàn của tàu và tất cả các chứng chỉ hành nghề người làm chuyên môn trên tàu.

Mở đợt cao điểm kiểm soát giao thông trên tuyến đường thủy nội địa:…và tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho các dịp lễ và mùa du lịch năm 2022.

“Từ đầu năm đến nay, với sự ra quân đồng bộ, quyết liệt của lực lượng CSGT đường thủy và các đơn vị chức năng, trên địa bàn tỉnh không có tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng. Trong thời gian tới, lực lượng CSGT đường thủy sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao ý thức cho người dân, tăng cường xử lý vi phạm và chủ động nắm chắc tình hình giao thông trên tuyến… Tuy nhiên, mỗi hành khách khi tham gia trên các phương tiện giao thông đường thủy cũng cần nêu cao ý thức, chấp hành tốt các quy định, nhằm góp phần bảo đảm cho các dịp lễ hội và mùa du lịch hè 2022 diễn ra an toàn” – thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT cho biết.

- Advertisement -

                                        Bùi Thành

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202205/mo-dot-cao-diem-kiem-soat-giao-thong-tren-tuyen-duong-thuy-noi-dia-2199934/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,978Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm