10.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3

- Advertisement -

(Thời sự) – Chiều 4/5, tại UBND thị trấn Quán Hàu, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa-Giáo dục Quốc hội; đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
 
Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Quảng Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp dự kiến được tổ chức từ ngày 23/5-17/6/2022. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật và các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
 
Cử tri huyện Quảng Ninh đã kiến nghị một số nội dung: Đề nghị các bộ, ngành Trung ương quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, mở rộng các hoạt động dịch vụ du lịch để khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương; kịp thời giải quyết thấu đáo các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng; đầu tư xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách; tăng cường công tác rà soát việc thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công bảo đảm công bằng, chính xác, đúng đối tượng.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3Cử tri huyện Quảng Ninh bày tỏ tâm tư, nguyện vọng.

Cử tri cũng đề nghị quan tâm, đầu tư đồng bộ, phân bổ nguồn vốn hợp lý, đẩy nhanh tiến độ các công trình hạ tầng giao thông thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; quản lý, sử dụng hiệu quả đất rừng, góp phần giải quyết việc làm cho người dân, đặc biệt đối với đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều ở xã Trường Xuân, Trường Sơn; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ môi trường tại các mỏ khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện.
 
Các cử tri bày tỏ mong muốn, Đoàn ĐBQH tỉnh cần tăng cường các đợt giám sát thực tế, quan tâm lắng nghe nhiều hơn nữa tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và trình lên Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương để xem xét, giải quyết kịp thời, đáp ứng mong mỏi của cử tri.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Tiến Nam tiếp thu, trao đổi về các kiến nghị của cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Tiến Nam ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri và cho biết, đoàn sẽ tổng hợp để gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
 
Lan Chi

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202205/dai-bieu-quoc-hoi-tiep-xuc-cu-tri-truoc-ky-hop-thu-3-2199957/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,976Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm