13.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn

- Advertisement -

(Chính trị) – Sáng nay, 5/5, tại UBND xã Quảng Tân, TX. Ba Đồn, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội; ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri TX.Ba Đồn trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; TX. Ba Đồn và đông đảo cử tri.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri thị xã Ba ĐồnĐại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội thông báo với cử tri chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa-Giáo dục của Quốc hội đã thông báo chương trình kỳ họp  thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp dự kiến được tổ chức từ ngày 23/5-17/6/2022. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật và các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri thị xã Ba ĐồnToàn cảnh buổi TXCT tại TX.Ba Đồn.

Cử tri TX. Ba Đồn đã kiến nghị một số nội dung: Đề nghị các bộ, ngành Trung ương quan tâm đến tỉnh Quảng Bình trong quản lý giá cả vật tư nông nghiệp; việc giải phóng mặt bằng, thu hồi đất sản xuất để triển khai dự án đường cao tốc Bắc-Nam đi qua địa bàn; cải cách đồng bộ hệ thống các cơ quan tư pháp; quan tâm đến mức sống của người có công với cách mạng; quản lý công khai, minh bạch về thị trường bất động sản…

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri thị xã Ba ĐồnCử tri TX.Ba Đồn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng.

Cử tri các xã vùng Nam (TX.Ba Đồn) đề xuất Nhà nước quan tâm, đầu tư hệ thống y tế tuyến cơ sở, đặc biệt xây dựng một bệnh viện ở khu vực này để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân; thu hút nhiều dự án để tạo việc làm cho con em địa phương; có kế hoạch đầu tư xây dựng hệ thống kè chống sạt lở ở đôi bờ sông Gianh… 
 
Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải trình một số vấn đề mà cử tri phản ánh thuộc phạm vi quản lý. 

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri thị xã Ba ĐồnĐại biểu Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tiếp thu các kiến nghị của cử tri.

- Advertisement -

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những ý kiến, đề xuất, kiến nghị tâm huyết của cử tri, liên quan đến sự phát triển của TX. Ba Đồn, của tỉnh. 
 
Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phân loại ý kiến và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được các kiến nghị, đề xuất và trao đổi của cử tri, tăng cường sự kết nối chặt chẽ giữa ĐBQH và cử tri trên địa bàn.
 
Phan Phương
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202205/dai-bieu-quoc-hoi-tinh-tiep-xuc-voi-cu-tri-thi-xa-ba-don-2199989/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,966Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm