18.6 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri TP. Đồng Hới

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng nay, 5/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Chủ tịch nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – A-déc-bai-gian đã tiếp xúc với cử tri TP. Đồng Hới tại phường Nam Lý trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri TP. Đồng HớiToàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng hơn 100 cử tri TP. Đồng Hới.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri TP. Đồng HớiĐại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, ĐBQH đã thông báo với cử tri về nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 23/5 đến 17/6/2022, kỳ họp dự kiến xem xét, thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật và các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước và nhiều nội dung quan trọng khác.

ĐBQH đã giới thiệu khái quát về các dự án luật, dự thảo nghị quyết và những nội dung quan trọng tại kỳ họp.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri TP. Đồng HớiĐại biểu Nguyễn Mạnh Cường báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

- Advertisement -

Cử tri TP. Đồng Hới tập trung kiến nghị các nội dung, gồm: việc xử lý các điểm đen, nút giao thông tại khu vực cầu Vượt, chợ Ga Nam Lý; về tranh chấp đất đai tại khu vực Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới; quy hoạch đường Trần Hưng Đạo nối dài đã quá lâu, làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của các hộ dân dọc tuyến đường; về phát huy vai trò của nhân dân trong giám sát cộng đồng: vấn đề vệ sinh môi trường khu vực chợ Ga và các tuyến phố lân cận; việc tổ chức thi hành một số bộ luật còn chậm, ảnh hưởng đến tác dụng, hiệu quả thực hiện; chế độ, chính sách cho người cao tuổi, cựu chiến binh, người có công với cách mạng; có biện pháp xử lý ô nhiễm của sông Cầu Rào; vấn đề đền bù đất nông nghiệp cho các hộ dân trên địa bàn…

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri TP. Đồng HớiToàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri TP. Đồng Hới cũng đề nghị Đoàn ĐBQH tăng cường công tác giám sát để giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn đọng trên địa bàn, gây bức xúc cho nhân dân.

Tại hội nghị, đại diện TP. Đồng Hới và một số sở, ban, ngành đã trực tiếp trả lời một số nội dung kiến nghị của cử tri, các nội dung khác được tổng hợp, xem xét, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết dứt điểm.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri TP. Đồng HớiĐại biểu Nguyễn Minh Tâm tiếp thu các ý kiến cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó trưởng đoàn ĐBQH Nguyễn Minh Tâm đã tiếp thu, ghi nhận các nội dung ý kiến của cử tri để phân loại, tổng hợp, kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới.

Ngọc Mai

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202205/dai-bieu-quoc-hoi-tinh-tiep-xuc-voi-cu-tri-tp-dong-hoi-2199984/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,968Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm