10.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022

Phối hợp thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại khu vực biên giới, vùng biển

- Advertisement -

(QP-AN) – Chiều nay, 5/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại (TTTT và TTĐN) tại khu vực biên giới, vùng biển tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021-2030.
 
Chương trình phối hợp giữa hai đơn vị sẽ tập trung vào công tác tổ chức TTTT và TTĐN tại khu vực biên giới, vùng biển của tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội.
 
Nội dung tuyên truyền là các văn bản pháp luật; công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; bảo vệ lợi ích, môi trường và tài nguyên quốc gia, ngăn chặn mọi hành động xâm phạm và làm thay đổi đường biên giới quốc gia…; công tác đấu tranh, phản bác những thông tin sai lệch của các thế lực thù địch; kết quả công tác thực hiện, đấu tranh cho quyền con người ở Việt Nam…

Phối hợp thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại khu vực biên giới, vùng biểnÔng Hoàng Hữu Thái, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi làm việc.

Trong giai đoạn 2021-2030, hai đơn vị cũng sẽ phối hợp trong công tác đổi mới và nâng cao năng lực công tác TTTT và TTĐN góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; xuất bản, đăng, phát các ấn phẩm thông tin, tuyên truyền; phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng bảo vệ biên giới, cửa khẩu của các tỉnh nước bạn Lào tổ chức tuyên truyền cho nhân dân tỉnh bạn hiểu rõ về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các phong tục tập quán, văn hóa nghệ thuật truyền thống của tỉnh nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân 2 tỉnh.
 
Hai đơn vị cũng sẽ phối hợp lồng ghép thông tin đối ngoại với các hoạt động quảng bá hình ảnh của tỉnh; giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới; ngoại giao nhân dân; xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác TTTT và TTĐN cho các lực lượng làm công tác TTĐN ở cơ sở.

Phối hợp thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại khu vực biên giới, vùng biểnĐại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp.

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị cũng đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả chương trình phối hợp công tác TTTT và TTĐN tại khu vực biên giới, vùng biển tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn 2021-2030. 
 
Diệu Hương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202205/phoi-hop-thong-tin-truyen-thong-va-thong-tin-doi-ngoai-khu-vuc-bien-gioi-vung-bien-2199997/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,976Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm