-0.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quảng Trạch

- Advertisement -

(Kinh tế) – Ngày 7/5, thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quảng TrạchLực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm đàn lợn có triệu chứng DTLCP ở xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch).

Theo đó, ngày 3/5/2022, chính quyền đia phương xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch) đã phát hiện đàn lợn gồm 12 con của gia đình anh Hoàng Minh Cường có triệu chứng điển hình của bệnh DTLCP.
 
Nhận được tin báo, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Quảng Trạch đã lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành triển khai các biện pháp tiêu độc khử trùng cần thiết trong phòng, chống dịch.
 
Kết quả xét nghiệm ngày 6/5 của Chi cục Thú y vùng III cho thấy, đàn lợn này dương tính với DTLCP. Hiện tại, toàn bộ số lợn bị DTLCP đã được tiêu huỷ theo quy định. 
 
Được biết, từ ngày 1/1 đến ngày 7/5/2022, DTLCP đã xảy ra tại 19 hộ/9 xã ở các huyện Minh Hoá, Tuyên Hóa và Quảng Trạch làm 276 con lợn chết, đã tiêu hủy với trọng lượng 17.240 kg.
 

Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phối hợp với các địa phương triển khai các biện pháp chống dịch, như: tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại hộ chăn nuôi có lợn ốm chết; tiêu hủy toàn bộ lợn trong hộ chăn nuôi có dịch bằng hình thức chôn lấp trong vòng 6 giờ; khoanh vùng dịch; tiêu độc khử trùng các phương tiện đi qua; tổ chức điều tra ổ dịch theo quy định…
 

Lan Chi

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202205/xuat-hien-o-dich-ta-lon-chau-phi-tai-huyen-quang-trach-2200058/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,735Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm