Trang chủ Giáo dục - Dân trí Trang bị kỹ năng về di cư an toàn và phòng chống...

Trang bị kỹ năng về di cư an toàn và phòng chống mua, bán người

0
26

(Giáo dục) – Ngày 9/5, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình truyền thông: “Di cư an toàn và phòng, chống mua bán người”. 

Trang bị kỹ năng về di cư an toàn và phòng chống mua, bán ngườiChương trình nhằm nâng cao kỹ năng sống, hiểu biết pháp luật cho học sinh.

Qua việc sử dụng hình thức sân khấu hóa, xây dựng các tình huống sát với thực tế và lối diễn xuất hài hước, dí dõm, các diễn viên không chuyên đến từ Câu lạc bộ Phát thanh của Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã chuyển tải đến người xem nhiều thông tin bổ ích liên quan đến vấn nạn buôn bán người và di cư trái phép. 

Cùng với việc thể hiện tiểu phẩm, học sinh còn được tham gia trả lời câu hỏi do ban tổ chức đưa ra liên quan đến các nội dung, như: Nguyên nhân dẫn đến nạn mua bán người, các thủ đoạn lừa đảo của tội phạm mua bán người, mức phạt về tội mua bán người, tác hại của việc di cư trái phép…  

Trang bị kỹ năng về di cư an toàn và phòng chống mua, bán ngườiBằng hình thức sân khấu hóa, học sinh được chuyển tải nhiều thông tin bổ ích về di cư an toàn và phòng, chống mua bán người.

Ngoài ra, học sinh toàn trường còn được trang bị kỹ năng phòng tránh các nguy cơ dẫn đến nạn mua bán người và hiểu rõ những điều kiện cần thiết để di cư an toàn, hợp pháp…
 
Từ đó, giúp học sinh hiểu biết hơn về pháp luật, nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện và tố giác loại tội phạm này, góp phần xây dựng môi trường sống, học tập an toàn, lành mạnh.
 
Nh. V

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202205/trang-bi-ky-nang-ve-di-cu-an-toan-va-phong-chong-mua-ban-nguoi-2200086/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây