21.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022

Tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án du lịch, nghỉ dưỡng

- Advertisement -

(Kinh tế) – Chiều nay, 10/5, đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa các dự án du lịch nghỉ dưỡng, đầu tư trên địa bàn TP. Đồng Hới của Công ty cổ phần Hải Thành Hưng. Cùng đi có đại diện các sở, ban, ngành liên quan.
 
Công ty cổ phần Hải Thành Hưng hiện đang thực hiện một số dự án du lịch nghỉ dưỡng, đầu tư trên địa bàn TP. Đồng Hới, như: Khu nghỉ dưỡng Fusion Quảng Bình, Dự án Tổ hợp nhà phố thương mại Shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng tại phường Đồng Hải; nhà hàng tiệc cưới, khách sạn Royal cùng một số dự án khách sạn đang xin chủ trương đầu tư. 

Tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án du lịch, nghỉ dưỡngĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công dự án Khu nghỉ dưỡng Fusion Quảng Bình.

Sau khi đi kiểm tra thực địa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với chủ đầu tư và các sở, ban, ngành liên quan.
 
Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành đã có một số ý kiến nhằm đẩy nhanh hiệu quả thực hiện các dự án trên địa bàn, trong đó tập trung vào công tác điều chỉnh quy hoạch, giải phóng mặt bằng, các thủ tục hồ sơ…

Tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án du lịch, nghỉ dưỡngĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Dự án Tổ hợp nhà phố thương mại Shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mai, khách sạn nghỉ dưỡng.

Đại diện Công ty cổ phần Hải Thành Hưng bày tỏ mong muốn UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tạo điều kiện cho các nhà đầu tư về thủ tục hồ sơ, công tác giải phóng mặt bằng tại một số khu vực trên địa bàn xã Bảo Ninh, phường Đồng Phú, từ đó, góp phần đẩy nhanh việc thực hiện các dự án, tạo công ăn việc làm cho con em trên địa bàn tỉnh. 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong ghi nhận những nỗ lực của chủ đầu tư trong việc triển khai các dự án du lịch nghỉ dưỡng, góp phần thay đổi diện mạo của thành phố. Trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra nhưng chủ đầu tư vẫn nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hiện tiến độ đầu tư, xây dựng các khu lưu trú, nghỉ dưỡng trên địa bàn diễn ra còn chậm. Một số dự án bị cầm chừng. Trên địa bàn tỉnh chưa có các thương hiệu khu nghỉ dưỡng mang tầm vóc quốc tế.

Tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án du lịch, nghỉ dưỡngĐồng chí Hồ An Phong chủ trì buổi làm việc với chủ đầu tư và các sở, ban, ngành liên quan.

Công ty cổ phần Hải Thành Hưng là một trong số ít các nhà đầu tư là con em quê hương hiện đang thực hiện các dự án đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh, trong đó có các dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Các dự án đã và đang triển khai sẽ góp phần tạo điểm nhấn trong quy hoạch đô thị TP. Đồng Hới, nâng tầm đẳng cấp du lịch nghỉ dưỡng của du lịch Quảng Bình. 
 
Đối với các đề xuất của doanh nghiệp, đồng chí cũng yêu cầu các sở, ban, ngành cần tập trung tháo gỡ các vướng mắc, tạo điều kiện để nhà đầu tư sớm hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác các dự án về cơ sở lưu trú, khu vui chơi, giải trí; trong đó, chú trọng công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, tổ chức bàn giao, đấu giá mặt bằng theo đúng quy định để các dự án được đưa vào khai thác theo đúng tiến độ. 
 
Diệu Hương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202205/tao-dieu-kien-thuan-loi-cho-cac-du-an-du-lich-nghi-duong-2200137/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,716Thành viênThích
308Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm