20.5 C
New York
Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

Đây là 3 kiểu nhà có thể trở thành gánh nặng của bạn trong vòng 5 năm tới: Từ ưu thành nhược, tưởng rẻ mà hoá đắt, lỡ chọn nhầm là hối hận không kịp!

- Advertisement -

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nếu gặp phải một trong những ngôi nhà kiểu như thế này.

Bất động sản có thể trở thành khoản đầu tư tốt hay không đương nhiên còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nếu lựa chọn dựa trên sự hiểu biết đúng đắn và tìm hiểu kỹ lưỡng vẫn có thể giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có.

Theo đó, các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng, 3 loại hình nhà ở dưới đây có thể sẽ mang tới nhiều bất tiện cho bạn trong tương lai, cả về khía cạnh vật chất lẫn tinh thần. Nếu đang có dự định mua nhà, hãy cân nhắc thật kỹ!

Đây là 3 kiểu nhà có thể trở thành gánh nặng của bạn trong vòng 5 năm tới: Từ ưu thành nhược, tưởng rẻ mà hoá đắt, lỡ chọn nhầm là hối hận không kịp!

Chuyện tìm nhà ở vốn dĩ vẫn luôn là những điều cần bàn bạc kỹ lưỡng và nhất định không được chủ quan.

1. Nhà ở vùng ngoại ô, hẻo lánh và xa xôi

Quay ngược thời gian về vài năm trước, có thể đây chính là một loại hình nhà ở được nhiều người dân, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ ở tỉnh lẻ lựa chọn. Lý do quan trọng nhất được cho là bởi những ngôi nhà ở vùng ngoại ô như thế này sẽ có giá thành rẻ hơn so với nhà ở khu vực nội thành.

Tuy nhiên, dự báo trong khoảng 5 năm tới, khi dân cư thành thị ngày càng tăng, nhu cầu về chất lượng nhà ở và đời sống tinh thần cũng như vật chất của mọi người dần nâng cao thì rất có thể, những ưu điểm ngày nào sẽ nhanh chóng trở thành nhược điểm. Khi đó, người ta có thể thấy hàng loạt những hạn chế của loại hình nhà ở này như sau:

– Vị trí xa, nằm lệch với các khu đô thị, gây bất tiện cho việc đi lại và sinh hoạt của chủ nhà;

- Advertisement -

– Cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện;

– Dịch vụ tiện ích bị hạn chế, làm giảm đáng kể chất lượng đời sống và tinh thần.

Chia sẻ từ những người trong cuộc: Làm thế nào để mua nhà mà không cần đến sự trợ giúp tài chính từ bố mẹ, người thân?Đọc ngay

Chính từ những điều này có thể khiến giá trị đầu tư của loại hình nhà ở này bị ảnh hưởng nặng nề. Do vậy, tốt hơn là bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn những ngôi nhà như thế này.

2. Chung cư chất lượng thấp

Hầu hết những người chọn mua nhà ở dạng này thường có mức thu nhập không cao, hoặc điều kiện không mấy khá giả nhưng vẫn muốn sở hữu một căn nhà riêng.

Song, có những điều mà bạn cần biết về mô hình chung cư giá rẻ, chất lượng thấp như sau:

– Tiện nghi sinh hoạt của loại hình nhà ở này không cao;

– Tỷ lệ cây xanh phủ kín thấp;

– An ninh kém;

- Advertisement -

– Chất lượng cơ sở hạ tầng thấp dẫn tới nhà ở dễ bị xuống cấp, việc sửa chữa không dứt điểm…

Theo đó, một căn chung cư phân khúc giá rẻ sẽ giúp bạn có thể sở hữu nhà ở, nhưng về lâu dài, nó chưa chắc đã đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt đẹp và khả năng đầu tư đương nhiên cũng sẽ không cao.

Đây là 3 kiểu nhà có thể trở thành gánh nặng của bạn trong vòng 5 năm tới: Từ ưu thành nhược, tưởng rẻ mà hoá đắt, lỡ chọn nhầm là hối hận không kịp!

Nhà ở các khu tập thể cũ thường tiềm ẩn nhiều rủi ro.

3. Nhà ở các khu tập thể cũ lâu đời

Loại hình nhà ở kiểu này thường thu hút 2 đối tượng: 1 là những người có tài chính hạn hẹp nhưng vẫn muốn sinh sống trong khu vực nội thành; 2 là những người đam mê cải tạo, cơi nới nhà cũ để biến nhược điểm thành ưu điểm, phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tuy vậy, thực tế phũ phàng hơn những gì bạn xem trên mạng xã hội hoặc thông qua những bức hình nhiều lần. Lý do là vì, nhà ở các khu tập thể thường được xây dựng từ rất lâu và tu sửa nhiều lần rồi nên về cơ bản, tổng thể bên trong gần như đã xuống cấp hoàn toàn. Vậy nên, khi sống trong một ngôi nhà như thế này sẽ còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và mối nguy hiểm cho bạn cùng gia đình.

Nhìn chung, bất động sản từ trước tới nay vẫn luôn là một kênh đầu tư có nhiều biến động và chúng ta khó có thể nói trước điều gì. Nhưng trước tiên, để đảm bảo an toàn khi lựa chọn nhà để ở cũng như đầu tư, thay vì tìm kiếm những loại hình nhà ở như trên, bạn nên cân nhắc tới việc mua những căn hộ có giá trị đầu tư hoặc khả năng cung cấp chất lượng dịch vụ và đời sống cao hơn.

(Theo Toutiao)

https://afamily.vn/day-la-3-kieu-nha-co-the-tro-thanh-ganh-nang-cua-ban-trong-vong-5-nam-toi-tu-uu-thanh-nhuoc-tuong-re-ma-hoa-dat-lo-chon-nham-la-hoi-han-khong-kip-20220420214727682.chn

Nguồn: Afamily

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,960Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm