19.1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

Bố Trạch được mùa ớt

- Advertisement -

(Kinh tế) – Những ngày này, nông dân huyện Bố Trạch đang tập trung xuống đồng thu hoạch ớt trong niềm vui mừng, phấn khởi, vì ớt được mùa.

Bố Trạch được mùa ớtMỗi sào trồng ớt, người dân có lãi khoảng 10-15 triệu đồng.

Vụ đông-xuân năm nay, nông dân huyện Bố Trạch trồng trên 103ha ớt, tập trung nhiều ở các xã: Cự Nẫm, Hưng Trạch, Phú Định, Tây Trạch và Hòa Trạch với giống ớt chủ lực được người dân sử dụng là giống VL827 có năng suất cao phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương.
 
Ưu điểm của cây ớt là dễ trồng, dễ chăm sóc, người dân có thể trồng trên những phần đất ruộng, đất đồi hoặc tận dụng các diện tích vườn nhà đều trồng được.
 
Năm nay, mặc dù thời tiết diễn biến bất lợi, giữa vụ xuất hiện các đợt mưa to, gió lớn khiến một số diện tích ớt bị đổ ngã, ngập úng. Tuy nhiên, nhờ khắc phục kịp thời nên cây ớt vẫn đạt năng suất và sản lượng khá cao.
 
Theo tính toán của bà con nông dân, năng suất ớt ước đạt 500-600kg/sào. Hiện nay, với giá thu mua trên thị trường giao động từ 30-35 nghìn đồng/kg, trung bình cứ mỗi sào trồng ớt, người dân sẽ có lãi khoảng 10-15 triệu đồng.
 
Tiến Thành
(Đài TT-TH Bố Trạch)
 
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202205/bo-trach-duoc-mua-ot-2200208/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,960Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm