27.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

Mua nhà là điều thông minh nhất tôi từng làm với tiền của mình!

- Advertisement -

Sẽ không mất nhiều công để có thể tìm ra những người kiên quyết phản đối việc sở hữu nhà ở, nhất là với những người trẻ – tài chính chưa dư dả, thậm chí chấp nhận vay tiền trả góp vài thập kỷ để mua nhà.

“Nhưng đối với tôi, việc sở hữu nhà riêng cho đến nay vẫn là một quyết định thông minh, sáng suốt và đúng đắn nhất tôi đã từng làm với dòng tiền của mình.

Ngoài việc chọn chuyên ngành đại học, lấy bằng MBA và con đường sự nghiệp, quyết định về nơi sinh sống chính là quyết định lớn nhất gây ảnh hưởng đến tiền bạc.

Việc thuê nhà cũng có những lợi ích riêng của nó, nhưng đối với tôi, lợi tức tốt nhất mà tôi có được bắt nguồn từ việc sở hữu nhà riêng. Nếu bạn đang tò mò về lý do cho lời khẳng định này của tôi, hãy đọc câu chuyện về 3 căn nhà mà tôi đã mua để biết tại sao tôi tin chắc rằng quyền sở hữu nhà ở là một phần quan trọng trong việc xây dựng giá trị ròng.” – Eric Rosenberg chia sẻ.

Mua nhà là điều thông minh nhất tôi từng làm với tiền của mình!

Eric Rosenberg đã mua ngôi nhà đầu tiên của mình ở Denver, Colorado (Hoa Kỳ). (Ảnh: littlenySTOCK/Shutterstock)

01.

Sở hữu nhà riêng là quyết định kiếm tiền thông minh nhất của tôi

Tôi hiện đang sở hữu một ngôi nhà ở miền Nam California. Điều này có thể sẽ không bao giờ xảy ra nếu trước đó, tôi không “xuống tiền” mua hai căn nhà ở Denver và Portland.

Một phần thành công của tôi đến từ việc sống giữa nơi có thị trường bất động sản nhiều biến động và giá nhà đã liên tục tăng trong một thời gian.

- Advertisement -

Tôi đã trả một mức giá hợp lý và chỉ có một vấn đề duy nhất là kỹ tính trong việc chọn lựa. Tôi thường chỉ chọn đúng ngôi nhà đáp ứng được các tiêu chí của mình. Tôi sẽ không bao giờ lao vào mua/bán bất động sản hoặc tham gia vào các giao dịch lớn liên quan tới mảng này khi không hiểu rõ về các chi phí dài hạn và tính thanh khoản của ngôi nhà.

02.

Ngôi nhà đầu tiên của tôi: Một căn chung cư ở thành phố Denver

Sau khi bắt đầu công việc mới với tư cách là một nhà phân tích tài chính, tôi nghĩ đã đến lúc mình nên mua một ngôi nhà đầu tiên. Tôi đã tiết kiệm được một khoản kha khá, và sau khi tìm hiểu kỹ càng, tôi đã quyết định chọn một căn hộ trong khu dân cư Capitol Hill.

Mua nhà được 2 năm, tôi vẫn cảm thấy rất ổn với quyết định của mình. Tôi đã đầu tư một chút để nâng cấp một số chỗ trong nhà. Và rất may, tất cả nhưng sự thay đổi này cùng quyết định mua nhà của tôi đều đúng.

Giá nhà tại thành phố Denver bất ngờ tăng cao sau một cuộc đại suy thoái. Nếu tôi giữ lại căn hộ sau khi chuyển đến thành phố Portland, có lẽ tôi sẽ còn được lời nhiều hơn như thế nữa. Bằng chứng chính là giá nhà vẫn tiếp tục tăng và các cuộc giao dịch mua/bán vẫn thu về nhiều lợi nhuận cho chúng tôi.

03.

Thu lợi nhuận từ một ngôi nhà ở Portland

Bạn gái lúc đó của tôi (hiện là vợ) và tôi quyết định chuyển đến Portland để chuẩn bị cho một cuộc sống và những trải nghiệm mới. Khi đến nơi, chúng tôi đã thuê căn nhà trong một năm liền, đồng thời tiến hành “săn lùng” để tìm mua ngôi nhà mới xây trên một lô đất cũ. Hơn nữa, căn hộ này có khoảng cách rất gần với Đông Nam Portland.

Do những thay đổi trong nhu cầu gia đình và sự nghiệp, chúng tôi chỉ giữ ngôi nhà đó trong khoảng 14 tháng. Nhưng trong thời gian đó, giá trị ngôi nhà của chúng tôi đã tăng khoảng 20%, nghĩa là chúng tôi thu được mức lợi nhuận lên tới 2,3 tỷ đồng từ căn hộ này.

Mua nhà là điều thông minh nhất tôi từng làm với tiền của mình!

Ngôi nhà đối với nhiều người còn là khởi đầu cho một bắt đầu mới tốt hơn, nhất là khi thu được lợi nhuận từ bất động sản. (Ảnh minh hoạ)

- Advertisement -

Đây là lần thứ 2, ngôi nhà mà chúng tôi đã bán tiếp tục tăng giá so với khi mua. Có thể nói, đối với gia đình tôi, mỗi ngôi nhà là một bước đệm để sẵn sàng cho một bắt đầu mới tốt hơn.

“Chúng tôi không thể mua căn nhà này mà không thu được lợi nhuận từ căn hộ cũ và càng không thể mua căn nhà hiện tại nếu điều may mắn đó không tiếp tục xảy ra. Đối với gia đình tôi, mỗi ngôi nhà là một bước đệm để sẵn sàng cho một bắt đầu mới tốt hơn.” – Eric Rosenberg nhấn mạnh.

04.

Một khoản thanh toán lớn ở California

Sau khi có con gái đầu lòng, vợ chồng tôi quyết định sống gần gia đình hơn. Điều đó cũng có nghĩa là: hoặc là chúng tôi sẽ phải quay trở lại Denver, hoặc tới miền Nam California – nơi quanh năm thời tiết ấm áp, ôn hòa, dễ chịu hơn rất nhiều so với Denver.

Tuy vậy, mua nhà ở miền Nam California không phải là điều dễ dàng. Đây là nơi có giá bất động sản đắt nhất ở Hoa Kỳ, và chắc chắn đắt hơn bất cứ nơi nào tôi từng sống trước đây.

Một lần nữa, chúng tôi lựa chọn thuê nhà một năm khi chuyển đến thành phố mới.

Sau đó, nhờ những ngôi nhà trước đây, chúng tôi đã có thể giảm hơn 50% giá mua nhà. Điều đó cũng có nghĩa là hầu hết giá trị ròng được gắn liền với tài sản nhà cửa, chúng tôi có thể đủ khả năng thanh toán hàng tháng và có thể mua ngôi nhà tốt nhất cho nhu cầu của gia đình tôi.

05.

Sở hữu nhà riêng luôn tốt hơn thuê nhà

Trong hơn 6 năm, tôi đã mua 3 căn hộ, thuê nhà 2 lần và tôi biết tôi sẽ chọn cái nào trong tương lai.

Giá của ngôi nhà hiện tại cao hơn một chút so với số tiền tôi đã bỏ ra, và tôi vẫn đang theo dõi sự biến động của thị trường với hy vọng giá trị của nó còn tăng cao hơn nữa.

Thuê nhà đương nhiên cũng có hay riêng của nó. Tuy nhiên, nếu đứng giữa hai lựa chọn, một bên là bạn vẫn phải chi một khoản tiền hàng tháng cho chủ nhà và một bên là khoản thế chấp cần trả cho ngân hàng nhưng đến lúc rời đi, bạn có một thứ để mang theo bên mình thì bạn sẽ thấy sự khác biệt.

“Mua nhà không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng đối với tôi, đó chắc chắn là điều thông minh nhất tôi đã làm với tiền của mình.” – Eric Rosenberg khẳng định.

Theo businessinsider

https://afamily.vn/mua-nha-la-dieu-thong-minh-nhat-toi-tung-lam-voi-tien-cua-minh-20220413141542567.chn

Nguồn: Afamily

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,861Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm