10.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Sở hữu một ngôi nhà có diện tích không phù hợp là điều hối tiếc lớn nhất của những người trẻ

- Advertisement -

Khoảng 3 trong số 10 người mua nhà thuộc thế hệ trẻ nói rằng bất động sản hiện tại của họ “không đúng kích thước”.

Nhà là một trong số những tài sản lớn nhất của đời người và đương nhiên, trước khi quyết định sở hữu một căn hộ cho riêng mình, hầu hết ai cũng đã tính toán kỹ lưỡng. Thế nhưng, chuyện tới một lúc nào đấy và bởi một lý do gì đó, bạn có thể cảm thấy hối tiếc với chính quyết định của mình vẫn là một điều dễ hiểu.

Có một nguyên nhân phổ biến khiến những người trẻ hối hận với chính ngôi nhà của mình là mua một căn hộ có diện tích không phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, khoảng 1 trong 3 nhóm người trẻ dưới 35 tuổi thuộc Millennial sở hữu nhà vào cuối năm 2018. Con số này thấp hơn 8 – 9% so với các thế hệ trước, theo nghiên cứu từ Trung tâm Chính sách Tài chính Nhà ở (HFPC) của Viện Đô thị tại quốc gia này.

Tuy nhiên, gần 2/3 trong số đó, tương ứng với 63%, cho rằng họ hối tiếc về việc mua căn nhà hiện tại của mình.

Sở hữu một ngôi nhà có diện tích không phù hợp là điều hối tiếc lớn nhất của những người trẻ

Nguyên nhân phổ biến khiến những người trẻ hối hận với chính ngôi nhà của mình là mua một căn hộ có diện tích không phù hợp với nhu cầu của họ.

18% khác thuộc thế hệ Millennials không hài lòng về diện tích của ngôi nhà, nói rằng họ hối tiếc vì đã mua một căn hộ quá nhỏ. Theo một cuộc khảo sát từ Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia tại Hoa Kỳ, khoảng 2/3 số người mua nhà cho biết, nhân tố giá cả đã khiến họ phải thỏa hiệp về một số đặc điểm khác, chẳng hạn như kích thước.

- Advertisement -

Còn theo một cuộc khảo sát gần đây của YouGov – công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường, có tới 28% người trẻ sở hữu bất động sản nhận ra rằng ngôi nhà mới mua có diện tích không phù hợp với họ. Con số này có nghĩa là, cứ 10 người mua nhà thì 3 người vì lý do này mà hối hận với căn nhà của mình. Trong số đó, 14% cho rằng ngôi nhà quá to và 14% người lại cho rằng diện tích của nó quá nhỏ; đặc biệt hơn tất cả những người này đều thuộc thế hệ Gen Y.

Còn với gen X, dường như con số này ít hơn. Chỉ có khoảng 16% không hài lòng về điều đó. Tuy nhiên, cả hai thế hệ đều cho rằng, diện tích ngôi nhà không đủ rộng rãi là lý do khiến họ cảm thấy hối tiếc nhất.

Chuyện vợ chồng trẻ nên mua nhà hay thuê nhà: 9 người 10 ý, ai cũng có cái lý của mình nhưng cuối cùng đâu mới là lựa chọn tốt nhất?Đọc ngay

Emily Olson, nhân viên cấp cao của công ty môi giới bất động sản Redfin cho biết, đại dịch và khoảng thời gian giãn cách đã nâng cao nhận thức của người mua.

“Người mua được giáo dục nhiều hơn bao giờ hết về những gì họ cần trong không gian sống”, Emily Olson nói thêm.

Đây là 4 câu hỏi các chuyên gia khuyến khích những người có dự định mua nhà nên biết và nắm chắc để hạn chế tối đa sự hối tiếc về sau khi sở hữu bất động sản cho riêng mình:

Bạn mong đợi sẽ sống trong ngôi nhà này bao lâu?

Đây chính là điều quan trọng nhất mà hầu hết nhiều người có ý định mua nhà chưa thực sự suy nghĩ nghiêm túc về nó.

“Ngôi nhà này có vai trò như thế nào đối với bạn? Đây có phải kế hoạch 5 năm không? Hay kế hoạch 15 năm, hoặc hơn thế nữa…?”, Emily Olson nói.

Việc lập kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn xác định được chính xác điều bạn cần là gì: Một ngôi nhà lớn hay nhỏ và cách bạn thiết kế không gian sao cho phù hợp.

- Advertisement -

Ví dụ: một cặp vợ chồng có dự định sinh thêm em bé, đón ông bà qua ở cùng để chăm lo có thể không phải chỉ cần thêm phòng ngủ là đủ. Hơn thế, họ có thể cần một giải pháp khác là tất cả các phòng đều được quy hoạch về cùng một tầng…

Sở hữu một ngôi nhà có diện tích không phù hợp là điều hối tiếc lớn nhất của những người trẻ

Nếu bạn đang tính đến việc thực hiện một cuộc cải tạo nhằm có thêm không gian sống, thì điều quan trọng nhất bạn cần phải biết là chi phí và tính khả thi của công trình đó trước khi mua.

Bạn có thể cải tạo thêm không gian nếu cần?

Theo một cuộc khảo sát gần đây từ chuyên trang về bất động sản Clever, gần 3/4 số người thuộc thế hệ millennials (tương đương 71%) sẵn sàng nâng cấp và cải tạo không gian nhà ở.

Nhưng nếu bạn đang tính đến việc thực hiện một cuộc cải tạo nhằm có thêm không gian sống, thì điều quan trọng nhất bạn cần phải biết là chi phí và tính khả thi của công trình đó trước khi mua.

Theo HomeGuide.com, chi phí trung bình để hoàn thành một tầng hầm dao động từ khoảng 550 triệu đến hơn 1 tỷ đồng tùy thuộc vào các yếu tố khác, bao gồm: kích thước và bố cục của không gian… Và bởi vậy, nếu bạn mua một căn nhà không có tầng hầm nhưng sau đó lại muốn xây thêm để làm chỗ đậu xe thì hãy tính toán thật kĩ. Chi phí dành cho nó không hề nhỏ chút nào đâu!

Mức độ phù hợp giữa ngân sách tài chính của bạn với diện tích của ngôi nhà là bao nhiêu?

Theo kết quả từ cuộc khảo sát của Bank rate, chi phí bảo trì cùng các khoản khác quá cao cũng chính là lý do khiến 21% người trẻ thuộc thế hệ millennials cảm thấy hối tiếc khi sở hữu bất động sản.

Mark La Spisa, một nhà lập kế hoạch tài chính kiêm chủ tịch của Vermillion Financial Advisors ở South Barrington, Illinois chỉ ra rằng, căn nhà càng lớn thì tiền thế chấp, hóa đơn điện nước, phí dịch vụ,… càng cao.

“Hãy cẩn thận! Đừng mua một căn nhà có diện tích quá lớn so với ngân sách và hạn mức bạn có thể chi trả, nếu không bạn sẽ ngày càng nghèo hơn.” – Mark La Spisa cảnh báo.

Điều gì không thực sự hiệu quả với không gian ngôi nhà của bạn?

Sau hơn một năm dành phần lớn thời gian ở nhà, câu hỏi này có lẽ rất dễ trả lời.

Emily Olson nói: “Sau đại dịch, nhiều người mua nhà đã thực sự có những nhu cầu rất khác về không gian nhà ở. Hầu hết, mọi người đều bỏ qua những căn phòng có diện tích chật chội, thiếu ánh sáng, ít công năng và khả năng đáp ứng nhu cầu cần thiết tối thiểu của họ.”

Hầu hết những người môi giới bất động sản dễ dàng giúp biết được những căn hộ như thế nào là phù hợp với bạn. Mặc dù vậy, đừng tin tưởng vào những hình ảnh hoặc video, hãy tới tận nơi để xem trực tiếp.

https://afamily.vn/so-huu-mot-ngoi-nha-co-dien-tich-khong-phu-hop-la-dieu-hoi-tiec-lon-nhat-cua-nhung-nguoi-tre-20220414150649228.chn

Nguồn: Afamily

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm