9.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

- Advertisement -

(Chính trị) – Hôm nay, 23/5, tại thủ đô Hà Nội, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3. Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình do đồng Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQB tỉnh cùng các ĐBQH: Nguyễn Minh Tâm, Phó trưởng đoàn; Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Thị Tuyết Nga, Nguyễn Tiến Nam, Trần Quang Minh đã tham dự kỳ họp.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV Đoàn ĐBQH tỉnh tại phiên khai mạc

Cùng với ĐBQH toàn quốc, sáng 23/5, các ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp đó, sau phiên họp trù bị, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc.

 Sau bài phát biểu khai mạc kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu đã nghe 9 báo cáo của Chính phủ, các ban của Quốc hội, Ủy ban Trung ương MTTQVN, các bộ, ngành… Sau khi nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường trình bày Tờ trình về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023, các ĐBQH đã thảo luận tại hội trường về nội dung này.

Ngày mai, 24/5, Quốc hội tiếp tục nghe các báo cáo, tờ trình và tiến hành thảo luận ở tổ về các báo cáo, tờ trình. Để phục vụ các phiên thảo luận tổ tại kỳ họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thành lập 19 tổ thảo luận và phân công các tổ trưởng, tổ phó. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình Vũ Đại Thắng được phân công tổ trường tổ 5, gồm 24 đại biểu của các Đoàn ĐBQH các tỉnh: Hòa Bình, Quảng Bình, Phú Yên và Vĩnh Long.

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 23/5 đến 17/6/2022. Đây là kỳ họp trực tiếp có thời gian dài nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay với nhiều nội dung quan trọng, thu hút sự quan tâm theo dõi của cử tri và nhân dân.

 Ngọc Mai

 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202205/doan-dai-bieu-quoc-hoi-tinh-tham-du-ky-hop-thu-3-quoc-hoi-khoa-xv-2200535/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,658Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm