-0.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

Đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ

- Advertisement -

(Chính trị) – Hôm nay, 24/5, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV bước vào ngày làm việc thứ hai. Dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, tổ đại biểu số 5 đã tiến hành các nội dung thảo luận.

Đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vũ Đại Thắng điều hành phiên thảo luận tại tổ

Trong phiên làm việc buổi sáng và đầu buổi chiều, Quốc hội đã nghe các báo cáo, tờ trình của các ban của Quốc hội, bộ, ngành Trung ương. Cuối buổi chiều, các đại biểu tiến hành thảo luận tại tổ về Dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa; Tổng kết, đánh giá tổng thể tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 và kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vũ Đại Thắng, tổ trưởng tổ thảo luận số 5 và đại biểu Trần Quang Minh đã thảo luận về hai nội dung nêu trên.

Theo đó, đối với Dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa, các đại biểu đánh giá cao nội dung dự thảo nghị quyết song đề nghị quá trình triển khai cần bảo đảm theo Luật Đầu tư và các quy định của pháp luật về đất đai.

Bên cạnh đó, cần điều chỉnh một số nội dung để phù hợp các văn bản quy phạm pháp luật và tạo điều kiện thuận lợi đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, nâng cao hiệu quả đầu tư. Các ý kiến cũng đề nghị làm rõ những tác động đối với du lịch, phát triển nông thôn bền vững…

Đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ Đại biểu Trần Quang Minh tham gia thảo luận tại tổ

Về Tổng kết, đánh giá tổng thể tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 và kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo, các ý kiến của ĐBQH tỉnh đã khẳng định tầm quan trọng của tuyến đường huyết mạch của đất nước cùng những hiệu quả đối với sự phát triển của các địa phương, trong đó có Quảng Bình. Cùng với ý kiến đề nghị phân tích, làm rõ những tác động tích cực nêu trên, đại biểu cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, xem xét để thiết kế khoa học, phân tuyến phù hợp nhằm bảo đảm hiệu quả của các tuyến đường nói chung, đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông, đoạn qua Quảng Bình nói riêng.

- Advertisement -

Đối với Dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa, một số ý kiến của các ĐBQH các tỉnh cũng nhấn mạnh đến vấn đề phát triển kinh tế-xã hội phải gắn chặt với việc bảo đảm quốc phòng-an ninh…

Ngày mai, 25/5, buổi sáng, các đại biểu thảo luận ở tổ, buổi chiều nghe các báo cáo, tờ trình.

Ngọc Mai

   

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202205/dai-bieu-quoc-hoi-thao-luan-tai-to-2200573/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,735Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm