21.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tám 13, 2022

Quảng Bình: Đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài

- Advertisement -
Sở GD&ĐT Quảng Bình và Hội Khuyến học tỉnh đã thống nhất tăng cường phối hợp trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Quảng Bình: Đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài

Ngành Giáo dục và Hội Khuyến học Quảng Bình tăng cường phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài.

Ngày 26/5, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa có buổi làm việc với Hội Khuyến học để trao đổi một số nội dung nhằm đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Thời gian qua, Sở GD&ĐT và Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã phối hợp chặt chẽ để triển khai nhiều hoạt động, nổi bật là công tác tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Theo đó, hai đơn vị phối hợp tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh và ban hành kế hoạch thực hiện.

Qua hoạt động phối hợp góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước của ngành GD&ĐT, như: “Dạy tốt-Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; duy trì phát triển các mô hình: “Tiếng trống khuyến học”, “Đội tuyên truyền măng non”… Nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến.

Đến nay, tổng kinh phí mua sắm máy vi tính, điện thoại di động thông minh hỗ trợ cho học sinh nghèo trong tỉnh học tập trực tuyến của các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh là 9,7 tỷ đồng.

Nhiều giáo viên, học sinh, sinh viên có thành tích cao trong những cuộc thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi được khen thưởng kịp thời, tạo sức lan tỏa trong toàn tỉnh.

- Advertisement -

Đặc biệt, năm 2022, Sở GD&ĐT và Hội Khuyến học tỉnh chú trọng củng cố, phát triển các trung tâm học tập cộng đồng; triển khai các đợt thanh tra, kiểm tra, giám sát, đánh giá xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã, “Đơn vị học tập” cấp tỉnh, huyện và trung tâm học tập cộng đồng cấp xã.

Ngoài ra, các đơn vị còn phối hợp triển khai hiệu quả những loại học bổng và tích cực vận động các nhà tài trợ để cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh và sinh viên giỏi các cấp.

Đức Tài

Nguồn:  Báo Giáo dục & Thời đại

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,869Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm