21.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022

Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em

- Advertisement -

(Giáo dục) – Ngày 31/5, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với tổ chức Quốc tế Plan tại Quảng Bình thực hiện chương trình liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em và cuộc thi vẽ tranh về quyền trẻ em “Một nét vẽ, muôn lời nói”. Tham dự liên hoan có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 8 đội thi đến từ các huyện, thị xã, thành phố. 

Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em Các đại biểu tham dự buổi liên hoan.

Liên hoan là dịp để nâng cao nhận thức, trau dồi kỹ năng cho các em thiếu nhi về phòng, chống đuối nước; phát hiện, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn. Đồng thời, đây cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục các em học sinh trong việc chăm sóc, bảo vệ bản thân và phòng, chống đuối nước cho các em trong dịp hè.

Các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ tham gia liên hoan với tinh thần học hỏi, đoàn kết và sáng tạo. Các em là những bông hoa đội viên xuất sắc trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trong các trường học, được lựa chọn từ 8 huyện, thị xã, thành phố.

Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ emPhần thi tiểu phẩm tại liên hoan.

Các đội trải qua ba phần thi, gồm: Chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm. Theo đó, phần thi chào hỏi, mỗi đội sẽ giới thiệu về các thành viên, những hoạt động, thành tích nổi bật của đội/đơn vị về công tác truyền thông theo chủ đề của liên hoan với nhiều hình thức, như: kịch, tiểu phẩm, đố vui, thơ, ca, hò, vè, nhạc, họa…

Ở phần thi kiến thức, mỗi đội cử 3 thành viên tham gia với mục đích hướng các em học sinh áp dụng các kiến thức, kỹ năng được học nhằm tiếp tục lan tỏa thông điệp tích cực về phòng tránh đuối nước cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Phần thi tiểu phẩm, mỗi đội xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền nội dung trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em theo hình thức sân khấu hóa.

- Advertisement -

Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em Các bạn học sinh được giao lưu tìm hiểu về việc phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Kết thúc liên hoan, đội Quảng Ninh giành giải nhất, đội Lệ Thủy  giải nhì, đội Minh Hóa và đội Quảng Trạch đồng giải ba.

Dịp này, Ban tổ chức trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích cho học sinh khối tiểu học, THCS và 7 giải tập thể liên đội và Hội đồng Đội huyện có thành tích xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh về quyền trẻ em “Một nét vẽ, muôn lời nói”.

Ngoài ra, Hội đồng Đội tỉnh trao giải thưởng Kim Đồng cho em Võ Mai Anh, Liên đội trưởng Trường THCS Quách Xuân Kỳ (Bố Trạch) và em Hồ Văn Thảo, Liên đội trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Lệ Thủy.

Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ emĐại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh và Tỉnh đoàn trao giải nhất cho đội Quảng Ninh.

Ban Quản lý Dự án Bơi an toàn Swim For Life đã tài trợ thiết bị cho thiếu nhi trong vùng thường xuyên ngập lụt, mưa lũ gồm 50 cặp phao, 100 áo phao trị giá 18 triệu đồng.

Phạm Hà

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202205/lien-hoan-cac-doi-tuyen-truyen-mang-non-ve-phong-chong-duoi-nuoc-cho-tre-em-2200766/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,716Thành viênThích
308Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm