-0.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

Nguy cơ tai nạn giao thông do…phơi lúa

- Advertisement -

(Xã hội) – Tự ý sử dụng lòng đường, lề đường phơi lúa; dùng gạch, đá xếp thành hàng trên đường để ngăn không cho các phương tiện tham gia giao thông đi vào khu vực phơi lúa dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT). Đó là thực trạng đang xảy ra trên nhiều địa bàn ở huyện Lệ Thủy, nhất là ở trung tâm thị trấn Kiến Giang.

Việc phơi lúa nói trên diễn ra tập trung ở các tuyến đường chính dẫn vào thị trấn Kiến Giang, nơi có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông khá đông. Tuy nhiên, tình trạng này diễn ra và tồn tại trong thời gian dài nhưng không hề thấy lực lượng chức năng nào xử lý theo quy định.
 
Trước đó, qua kiểm tra công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh và phát hiện vấn đề này, đầu tháng 5/2022, Ban ATGT tỉnh đã có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố.
 
Trong đó nêu rõ, đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng và UBND cấp xã tăng cường kiểm tra các tuyến đường trên địa bàn để phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, làm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, như: Phơi lúa, rơm rạ, nông sản trên đường bộ, sử dụng lòng đường, lề đường trái phép; đặt, để chướng ngại vật trái phép trên đường; đốt rơm rạ, các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch dọc hành lang các tuyến đường bộ tạo khói gây cản trở tầm nhìn; mang các loại phương tiện ra giữa đường phục vụ thu hoạch nông sản gây cản trở mất ATGT; kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức chấp hành của người dân; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng ngành chức năng của ngành Công an, Giao thông vận tải để quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.
 
Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các tổ chức, cá nhân thực hiện các hành vi bị nghiêm cấm trên đường bộ; phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông vận tải và chính quyền địa phương các cấp trong việc kiểm tra và xử lý vi phạm.
 
Cục Quản lý Đường bộ II, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông, các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường thanh tra, kiểm tra trên các tuyến đường được giao quản lý, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.
 
Trước thực trạng nói trên, đề nghị UBND huyện Lệ Thủy và các địa phương khác chỉ đạo lực lượng chức năng và UBND cấp xã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo nhằm bảo đảm trật tự ATGT.
 

Một số hình ảnh phóng viên Báo Quảng Bình ghi nhận được trong tuần qua trên một số địa điểm ở huyện Lệ Thủy:

Nguy cơ tai nạn giao thông do...phơi lúaLúa được người dân phơi trên tuyến tỉnh lộ 565 đoạn ngã tư Cam Liên vào thị trấn Kiến Giang.

Nguy cơ tai nạn giao thông do...phơi lúaLúa được phơi trên tuyến đường chính dẫn vào trung tâm thị trấn Kiến Giang.

Nguy cơ tai nạn giao thông do...phơi lúaNgười dân phơi lúa trên tuyến tỉnh lộ 565 

Nguy cơ tai nạn giao thông do...phơi lúaNgười dân phơi lúa trên tuyến tỉnh lộ 565 

Nguy cơ tai nạn giao thông do...phơi lúa
Người dân phơi lúa trên một tuyến đường chính tại địa bàn xã Phú Thủy.

- Advertisement -

Nguy cơ tai nạn giao thông do...phơi lúaNgười dân phơi lúa trên một tuyến đường chính tại địa bàn xã Phú Thủy.

                                                                                 Nhóm PV Bạn đọc

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/toa-soan-ban-doc/202206/nguy-co-tai-nan-giao-thong-dophoi-lua-2200815/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,735Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm