10.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Rà soát tiến độ chuẩn bị tổng kết Nghị quyết số 39

- Advertisement -

(Chính trị) – Sáng nay, 2/6, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về tiến độ tổng kết Nghị quyết số 39/NQ-TW ngày 16/8/2004 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội (KT-XH) và bảo đảm quốc phòng – an ninh (QP-AN) vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Rà soát tiến độ chuẩn bị tổng kết Nghị quyết số 39Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 81-KH/BKTTW ngày 16/5/2022 về tổng kết thực hiện Nghị quyết số 39; Kết luận số 25-KL/TW ngày 2/8/2012 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39, các văn bản chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, trên cơ sở nhiệm vụ được giao, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan xây dựng báo cáo, tham luận phục vụ công tác tổng kết và chương trình tọa đàm “Liên kết phát triển tiểu vùng Bắc Trung bộ trong bối cảnh mới” dự kiến tổ chức vào đầu tháng 7 tại Quảng Bình với sự tham gia của các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Rà soát tiến độ chuẩn bị tổng kết Nghị quyết số 39Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đề cương báo cáo của Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 39 gồm 3 phần: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 39/NQ-TW; kết quả thực hiện Nghị quyết; quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN của địa phương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Căn cứ nội dung đề cương, có 22 sở, ngành liên quan đang tập trung đẩy nhanh nhiệm vụ được phân công, bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng theo yêu cầu.

Rà soát tiến độ chuẩn bị tổng kết Nghị quyết số 39Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm một số nội dung, phần việc được phân công. Để công tác chuẩn bị báo cáo tổng kết và các hoạt động tại chương trình tọa đàm đạt yêu cầu đề ra, hội nghị cũng thống nhất về việc cử cán bộ các sở, ngành tham gia lãnh đạo, chỉ đạo và phân công đầu mối phối hợp thực hiện.

Sau khi tổng hợp nội dung báo cáo của các sở, ban, ngành, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy sẽ chủ trì hội nghị để hoàn thiện nội dung báo cáo và rà soát các nhiệm vụ liên quan.

- Advertisement -

Rà soát tiến độ chuẩn bị tổng kết Nghị quyết số 39Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Hải Châu đánh giá cao công tác chuẩn bị của các sở, ban, ngành được phân công.

Trên cơ sở nội dung thảo luận, đồng chí tiếp tục có các ý kiến gợi mở đối với báo cáo của các sở, ban, ngành, đặc biệt lưu ý phần giải pháp và những kiến nghị đối với Trung ương.

Rà soát tiến độ chuẩn bị tổng kết Nghị quyết số 39Đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng phân công trách nhiệm cho các cơ quan, cá nhân và đề nghị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng báo cáo, chuẩn bị tham luận, bảo đảm đúng các mốc tiến độ về thời gian và yêu cầu về chất lượng, góp phần thực hiện thành công Đề án tổng kết Nghị quyết số 39 và chương trình tọa đàm “Liên kết phát triển tiểu vùng Bắc Trung bộ trong bối cảnh mới” tổ chức vào đầu tháng 7/2022 tại Quảng Bình.

Ngọc Mai

  

 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202206/ra-soat-tien-do-chuan-bi-tong-ket-nghi-quyet-so-39-2200831/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm