20.1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng

- Advertisement -

(Thời sự) – Nhân chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình, chiều ngày 14/6, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCNVN đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đường 20 Quyết Thắng, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết ThắngChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Trung ương, của tỉnh Quảng Bình làm lễ dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đường 20 Quyết Thắng.

Cùng tham dự có các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đoàn công tác Trung ương.
 
Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có các đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết ThắngChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đường 20 Quyết Thắng.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết ThắngChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Trung ương dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đường 20 Quyết Thắng.

Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đường 20 Quyết Thắng, nơi có Di tích lịch sử hang Tám Thanh niên xung phong (TNXP) là một địa chỉ đỏ ghi dấu sự hy sinh anh dũng và bi tráng của các chiến sĩ binh chủng pháo binh và 8 chiến sỹ TNXP thuộc Đại đội 217, Ban Xây dựng 67, Binh đoàn Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc.
 
Đây là điểm du lịch tâm linh được đông đảo người dân và du khách thập phương đến dâng hương tưởng niệm mỗi khi có dịp đến Quảng Bình. Nơi đây cũng trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, mãi mãi là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ hôm nay và mai sau.
 
A.Tuấn.

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202206/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-dang-huong-tai-den-tuong-niem-cac-anh-hung-liet-sy-duong-20-quyet-thang-2201152/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,569Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm