11.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Phụ nữ Công an Quảng Bình thi “Kể chuyện về Bác Hồ”

- Advertisement -

(Chính trị) – Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân, Công an tỉnh vừa tổ chức hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ”. 

Phụ nữ Công an Quảng Bình thi Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ” là đợt là sinh hoạt chính trị quan trọng

Tham dự hội thi có đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc; đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng với 25 thí sinh đại diện cho 25 hội phụ nữ (HPN) cơ sở trực thuộc và công an cấp huyện. Hội thi còn có sự tham dự của thiếu tướng Trần Hải Quân, Ủy viên Đảng ủy Công an TW, Tư lệnh K01 (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình).
 
Phát biểu tại hội thi, đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, đây là sinh hoạt chính trị góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, bồi đắp lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, kĩ năng nói và viết của cán bộ, hội viên phụ nữ trong Công an tỉnh; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức; thực hiện tốt “6 điều Bác Hồ dạy CAND” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, góp phần xây dựng Đảng, XDLL CAND trong sạch, vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phụ nữ Công an Quảng Bình thi Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Châu Thị Định, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao cờ lưu niệm cho các thí sinh dự hội thi.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, các thí sinh đã tích cực tìm tòi nghiên cứu tài liệu, ra sức tập luyện, chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc. Do vậy, đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng trong đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập và làm theo “6 điều Bác Hồ dạy” đối với CAND, “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”,…
 
Hội thi có 3 phần thi, đó là “Kiến thức”, “Kể chuyện về Bác Hồ” và chấm điểm đề cương. Tại hội thi, các thí sinh đã mang đến cho khán giả những câu chuyện xúc động, bình dị về tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ trong đời sống thường ngày. Nhiều phần thi sử dụng hình ảnh, đạo cụ cùng với các tiết mục ca, múa, nhạc… minh họa rất hấp dẫn.
 
Từ những câu chuyện về Bác Hồ, các thí sinh đã chuyển tải những thông điệp ý nghĩa về đạo đức, tư tưởng cao quý của Bác, đồng thời rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân. Nhiều thí sinh liên hệ sâu sắc về những tình cảm, lời dạy Bác Hồ dành cho lực lượng Công an Nhân dân, từ đó đề cao tinh thần vì Nhân dân phục vụ…vv..  

Phụ nữ Công an Quảng Bình thi Ban tổ chức trao 2 giải nhì cho HPN Công an huyện Lệ Thủy và Công an TP. Đồng Hới.

Kết thúc hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ”, Ban tổ chức đã trao trao 2 giải nhì cho HPN Công an huyện Lệ Thủy, HPN Công an TP. Đồng Hới; 3 giải Ba cho các đơn vị HPN Phòng PV01, HPN Công an huyện Quảng Ninh, HPN An ninh nhân dân 1; 4 giải khuyến khích cho HPN Phòng PC11, HPN Phòng PA08, HPN Phòng PX06 và HPN An ninh nhân dân 3. 
 
Ban tổ chức cũng đã trao giải nhất cho đồng chí Hoàng Phương Hiền, HPN Phòng PC08. Ngoài ra, còn có 2 giải phụ dành cho thí sinh có đề cương xuất sắc nhất (đồng chí Trần Thị Thanh Tâm, HPN Phòng PV01) và thí sinh có phần trình diễn xuất sắc nhất (đồng chí Đinh Thị Thúy Lan, HPN Công an huyện Minh Hóa).
 
Trần Tuấn – Việt Hùng

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202206/phu-nu-cong-an-quang-binh-thi-ke-chuyen-ve-bac-ho-2201134/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm