18.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Thu ngân sách chuyển nhượng bất động sản hơn 100 tỷ đồng

- Advertisement -

(Kinh tế) – Thông tin từ Cục Thuế tỉnh cho biết, 5 tháng đầu năm 2022, thu ngân sách về lĩnh vực chuyển nhượng bất động sản (CNBĐS) tăng khá, đạt 100,8 tỷ đồng; trong đó: Thu thuế thu nhập cá nhân từ CNBĐS đạt 71,9 tỷ đồng (tăng 26,4%) và thu lệ phí trước bạ nhà đất đạt 28,9 tỷ đồng (tăng 7,4%) so với cùng kỳ năm 2021.

Thu ngân sách chuyển nhượng bất động sản hơn 100 tỷ đồngNgành Thuế tỉnh tăng cường công tác chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, CNBĐS.

Thực hiện chỉ đạo quyết liệt của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý, chống thất thu thuế trong hoạt động giao dịch, CNBĐS, Cục Thuế tỉnh đã thực hiện các biện pháp giám sát, kiểm tra gắn liền với vận động, tuyên truyền, đấu tranh để người nộp thuế thực hiện đúng các quy định về kê khai giá trong giao dịch CNBĐS; phối hợp với các cơ quan chức năng, sở, ban, ngành quyết liệt đấu tranh với việc kê khai không đúng giá chuyển nhượng. 
 
Để hạn chế tình trạng trốn thuế, gian lận thuế trong kinh doanh, CNBĐS, thời gian tới, thời gian tới, Cục Thuế tỉnh sẽ phối hợp với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các cấp và các văn phòng công chứng rà soát, xác minh và yêu cầu các trường hợp khai giá CNBĐS không đúng với thực tế để kê khai lại; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết và thực hiện đúng các quy định của pháp luật về việc kê khai giá trên các hợp đồng CNBĐS.
 
Ngành Thuế sẽ thường xuyên kiểm tra, rà soát trước khi tính thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ của hồ sơ chuyển nhượng, nhằm tăng cường chống thất thu cho ngân sách nhà nước.
 
L.Chi

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202206/thu-ngan-sach-chuyen-nhuong-bat-dong-san-hon-100-ty-dong-2201166/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,562Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm