-0.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023

WTO đạt thỏa thuận sơ bộ nhằm kéo dài thời gian hoãn áp dụng thuế thương mại điện tử

- Advertisement -

Tại Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) lần thứ 12 (MC12) đang diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) ngày 16/6, các thành viên WTO đã đạt một thỏa thuận sơ bộ nhằm kéo dài thời gian hoãn áp dụng thuế thương mại điện tử cho đến cuộc họp cấp bộ trưởng tiếp theo, có thể vào năm 2023.

WTO đạt thỏa thuận sơ bộ nhằm kéo dài thời gian hoãn áp dụng thuế thương mại điện tửTrụ sở Tổ chức Thương mại thế giới ở Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: THX/TTXVN

Theo hãng tin Reuters, thỏa thuận nêu rõ: “Chúng tôi nhất trí duy trì hiện trạng của việc hoãn áp thuế hải quan đối với các giao dịch thương mại điện tử đến hội nghị MC13, có thể diễn ra ngày 31/12/2023”. Nếu hội nghị MC13 không diễn ra đúng kế hoạch, thỏa thuận hoãn áp thuế sẽ hết hiệu lực vào tháng 3/2024. Thỏa thuận trên sẽ cần được 164 thành viên WTO phê chuẩn trước khi chính thức có hiệu lực.
 
Hội nghị Bộ trưởng WTO thường được tổ chức 2 năm/lần và có sự tham gia của các bộ trưởng thương mại cũng như quan chức cấp cao khác đến từ 164 thành viên của tổ chức này.
 
MC12 diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới gặp khó khăn chưa từng thấy do đại dịch và các xu hướng địa chính trị hiện nay gây ra, những yếu tố đem lại cả thách thức và cơ hội liên quan đến thương mại.
 
Việc kết thúc thời gian hoãn áp thuế nói trên khiến các doanh nghiệp lo ngại. Các bộ trưởng cũng cho rằng nếu áp loại thuế trên vào lúc này sẽ hủy hoại đà phục hồi toàn cầu vốn đang bị đe dọa bởi vòng xoáy leo thang của giá cả.
 
Theo Bích Liên (TTXVN)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-te/202206/wto-dat-thoa-thuan-so-bo-nham-keo-dai-thoi-gian-hoan-ap-dung-thue-thuong-mai-dien-tu-2201211/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,660Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm