-10.1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023

Mỹ duyệt tiêm vaccine mRNA ngừa COVID-19 cho trẻ 6 tháng đến 5 tuổi

- Advertisement -

Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên cho phép sử dụng vaccine công nghệ mRNA cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi, các bậc cha mẹ tại Mỹ có thể đặt lịch hẹn để đưa trẻ đi tiêm ngừa COVID-19 vào tuần tới.

Mỹ duyệt tiêm vaccine mRNA ngừa COVID-19 cho trẻ 6 tháng đến 5 tuổiVaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 18/6 thông báo các vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer và Moderna đã được phép tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi trở xuống.
 
Động thái này đưa Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên cho phép sử dụng vaccine công nghệ mRNA cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi.
 
Trước đó, ngày 17/6, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi.
 
Sau được FDA “bật đèn xanh,” Chính phủ Mỹ đã bắt đầu phân phối hàng triệu liều vaccine cho trẻ em trên khắp đất nước.
 
Tổng thống Joe Biden cho biết các bậc cha mẹ có thể bắt đầu đặt lịch hẹn để đưa trẻ đi tiêm chủng tại các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc vào tuần tới.
 
Với vaccine của Moderna, trẻ sẽ được tiêm hai liều cách nhau một tháng. Một liều cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi là 25 microgam (bằng một nửa liều tiêm cho trẻ em từ sáu đến 11 tuổi và 1/4 liều cho những người từ 12 tuổi trở lên).
 
Vaccine của Pfizer-BioNTech hiện được phép sử dụng cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi. Trẻ sẽ được tiêm 3 microgam mỗi lần – tức một phần mười liều lượng của người lớn.
 
Vaccine này sẽ được tiêm lần. Hai mũi đầu tiên cách nhau ba tuần và mũi thứ ba sẽ được tiêm sau đó 8 tuần.
 
Với quyết định mới của các cơ quan chức năng, thêm khoảng 20 triệu trẻ em ở Mỹ hiện đủ điều kiện để tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Theo Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/khoa-hoc-cong-nghe/202206/my-duyet-tiem-vaccine-mrna-ngua-covid-19-cho-tre-6-thang-den-5-tuoi-2201276/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,737Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm