5.9 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Quảng Bình xử lý an toàn quả bom nặng gần 230kg

- Advertisement -
Ngày 21/6, thông tin từ Dự án dò tìm và xử lý bom mìn, vật nổ tỉnh Quảng Bình (Dự án MAG Quảng Bình) cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị vừa xử lý thành công quả bom nặng gần 230kg được phát hiện trong ruộng lúa của người dân.

Quảng Bình xử lý an toàn quả bom nặng gần 230kg

Đội rà phá bom mìn MAG tháo gỡ, di chuyển an toàn quả bom về khu vực chờ hủy nổ tập trung. (Ảnh: MAG)

Trước đó, trong khi rà bom mìn, vật nổ tại thôn Phúc Duệ, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, đội rà phá bom mìn MAG phát hiện một quả bom nặng gần 230kg, nằm trong ruộng lúa vừa thu hoạch, cách nhà dân khoảng 200m. Đây là quả bom còn sót lại sau chiến tranh cắm sâu vào lòng đất.

Sau khi các chuyên gia MAG khảo sát và đánh giá kỹ lưỡng, đội xử lý đã tháo gỡ và di chuyển an toàn quả bom về khu vực hủy nổ có kiểm soát chờ tiêu hủy tập trung.

Ông Đặng Xuân Khiển, chủ ruộng lúa cho biết, trong quá trình canh tác, ông đã tìm thấy một số mảnh bom đạn song không ngờ có quả bom to đến thế. Dự án MAG đã xử lý quả bom làm cho gia đình yên tâm hơn khi sản xuất tại đây.

Được biết, từ ngày 27/5 đến nay, Dự án MAG đã rà kiểm tra hiện trường khu vực này, xử lý an toàn 36 vật liệu nổ và giải phóng hơn 90.000m2 đất ô nhiễm bom mìn, giúp người dân yên tâm canh tác và sử dụng.

HƯƠNG GIANG

Theo  Nhân dân

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm