-0.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3

- Advertisement -

(Kinh tế) – Sáng nay, 22/6, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 để rà soát tiến độ triển khai dự án. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và các địa phương, đơn vị liên quan.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng đặt vấn đề tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải (GTVT), đối với Dự án thành phần 1- đường ven biển, đến thời điểm này, Sở GTVT đã bàn giao mốc giải phóng mặt bằng (GPMB) cho UBND các huyện, thị xã và thành phố với tổng chiều dài 79,5/80 km. Các địa phương đã hoàn thành 100% công tác trích đo chỉnh lý địa chính, đồng thời cập nhật một số điều chỉnh về chủ sở hữu, loại đất, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất.
 
UBND các huyện, thị xã và thành phố có dự án đi qua cũng đã ban hành thông báo thu hồi đất được hơn 55,6 km; định giá đất cụ thể hơn 23,1 km; kiểm kê tài sản được hơn 62,6 km. Công tác thẩm định, phê duyệt, chi trả tiền bồi thường GPMB; tái định cư, di dời lăng mộ, di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật, xây lắp các hạng mục cũng đang được thực hiện. 

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3Toàn cảnh cuộc họp.

Đối với Dự án thành phần 2 – cầu Nhật Lệ 3, đến nay, chủ đầu tư là Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) đang gấp rút tiến hành các thủ tục liên quan. Hiện đã hoàn thành điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng vị trí nút giao và điểm đấu nối vào Quốc lộ 1; hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng rừng; thông qua chủ trương xây dựng Khu tái định cư ở xã Bảo Ninh.
 
Đồng thời, Sở KH-ĐT đang hoàn thiện thủ tục pháp lý để triển khai thực hiện công tác trích đo địa chính; tổ chức bàn giao các mốc GPMB công trình cầu Nhật Lệ 3 cho các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3Đại diện lãnh đạo Sở GTVT báo cáo tiến độ Dự án thành phần 1- đường ven biển.

Trên cơ sở rà soát tiến độ các công việc có liên quan, các đại biểu đã thảo luận về các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng; điều chỉnh hướng tuyến ở một số điểm; chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, thu hồi đất, định giá đất, chuẩn bị các khu tái định cư… và đề xuất các giải pháp đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
 
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng nhấn mạnh, Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 là dự án có quy mô lớn, trên phạm vi nhiều địa phương. Dự án có tầm quan trọng rất lớn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong tương lai.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3Lãnh đạo UBND huyện Quảng Ninh phát biểu tại cuộc họp.

- Advertisement -

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của các đơn vị, địa phương trong thời gian qua, tuy nhiên, khối lượng công việc hiện nay của dự án vẫn còn rất lớn, khối lượng xây lắp còn quá ít, do đó cần phải tập trung quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
 
Quá trình thực hiện cần bám sát các thông báo kết luận, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về bảo đảm tiến độ. Việc bảo đảm tiến độ của dự án cũng đồng thời bảo đảm được khối lượng xây lắp để giải ngân nguồn vốn đầu tư công đã được bố trí.
 
Đồng chí Phan Mạnh Hùng chỉ đạo, các chủ đầu tư phải đề ra kế hoạch cụ thể để làm căn cứ thực hiện theo các mốc tiến độ. Các địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để triển khai, đảm bảo hướng tuyến; giải quyết gấp các vướng mắc trong công tác bồi thường hỗ trợ đối với phần tài sản của các trang trại nuôi trồng thuỷ sản, chăn nuôi của các hộ gia đình, cá nhân để tạo điều kiện cho việc GPMB.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu về một số tình hình có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự trong quá trình triển khai dự án

Về tái định cư, phải tính toán phương án phù hợp, trong đó lưu ý phương án đồng bộ lồng ghép tái định cư của các dự án hiện đang triển khai, các phương án không chỉ đảm bảo đáp ứng nhu cầu tái định cư mà phải phù hợp với thực tế từng vùng miền, đảm bảo quy hoạch.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng cũng chỉ đạo Sở KH-ĐT khẩn trương hoàn thành các thủ tục, điều kiện chuẩn bị để triển khai Dự án thành phần 2 – cầu Nhật Lệ 3 theo đúng tiến độ.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu kết luận cuộc họp.

A.Tuấn
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202206/day-nhanh-tien-do-thuc-hien-du-an-duong-ven-bien-va-cau-nhat-le-3-2201344/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,735Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm