-0.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023

Quảng Bình: Ghi nhận hàng trăm ca sốt xuất huyết, có bệnh nhân nặng

- Advertisement -

Ngày 22/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC Quảng Bình) cho hay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện rải rác các ổ dịch sốt xuất huyết nhỏ, tuy nhiên một số nơi đã có tình trạng bệnh nhân nhập viện điều trị với biểu hiện nặng, như: sốt cao và rối loạn tiêu hóa.

Quảng Bình: Ghi nhận hàng trăm ca sốt xuất huyết, có bệnh nhân nặngLãnh đạo CDC Quảng Bình kiểm tra, giám sát công tác điều trị SXH tại Bệnh viện đa khoa Bố Trạch (ảnh: Báo Quảng Bình)

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình, đến ngày 21/6, toàn tỉnh đã ghi nhận 147 ca mắc sốt xuất huyết. Huyện Bố Trạch là địa phương có số ca mắc cao nhất (39 ca), tiếp đến là huyện Lệ Thủy (35 ca), TP. Đồng Hới (28 ca) và huyện Quảng Ninh (21 ca); còn các địa phương khác cũng rải rác có ca mắc SXH. Đến thời điểm này, Quảng Bình là một trong những tỉnh chưa ghi nhận trường hợp tử vong do SXH.

Theo bác sĩ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc CDC Quảng Bình: Sau dịch COVID-19 đã xuất hiện tâm lý chủ quan không chỉ trong người dân mà ở một số địa phương chính quyền cũng đã lơ là công tác phòng, chống dịch, nên nguy cơ các loại dịch bệnh mùa hè bùng phát là hiện hữu, đặc biệt là dịch SXH, tay chân miệng.

Theo nhận định của ngành Y tế, diễn biến cực đoan của thời tiết hiện tại thì những nguy cơ xuất hiện các loại dịch bệnh là rất hiện hữu. Nếu không được kiểm soát sớm thì việc bùng phát các loại dịch bệnh và cùng với dịch COVID-19 vẫn còn trên địa bàn thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch.

Ngành Y tế đã cung cấp hóa chất và tổ chức phun hóa chất diệt muỗi phòng sốt xuất huyết tại các địa bàn trọng điểm. Hiện tại chúng tôi mong muốn người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống các loại dịch bệnh, trước hết cho bản thân và gia đình, sau nữa là góp phần chung tay bảo vệ cộng đồng an toàn, bác sĩ Đỗ Quốc Tiệp nói.

Hoàng Nam

Nguồn:  Báo Tiền phong

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,659Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm