19.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Trạch

- Advertisement -

(Chính trị) – Chiều 23/6, tại UBND xã Quảng Tiến (Quảng Trạch), Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình gồm các đại biểu: Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện khoa học hình sự (Bộ Công an); Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa-Giáo dục Quốc hội; Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Quảng Trạch.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng TrạchĐoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch tại xã Quảng Tiến.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri huyện Quảng Trạch kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.
 
Sau 19 ngày làm việc, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. 
 
Cử tri huyện Quảng Trạch có một số kiến nghị, đề xuất với Đoàn ĐBQH tỉnh liên quan đến các vấn đề, như: Quan tâm hỗ trợ chế độ cho cán bộ thú y về hưu; tăng cường các giải pháp phòng, chống tham nhũng; cần có cơ chế quản lý, siết chặt tình trạng đầu cơ và ổn định thị trường bất động sản; việc khám, chữa bệnh theo thẻ bảo hiểm y tế còn nhiều bất cập, gây khó khăn cho người dân; giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho người có công…
 
Ngoài ra, cử tri cũng đề cập nhiều đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc-Nam đi qua trên địa bàn, đề nghị các cơ quan chức năng tính đến phương án chống ngập lụt xảy ra ở một số khu vực trũng thấp sau khi triển khai dự án… 
 
Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu và đại diện lãnh đạo huyện Quảng Trạch đã trực tiếp giải trình một số kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được Đoàn ĐBQH tỉnh tập hợp và chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất. 
 
X.Phú

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202206/dai-bieu-quoc-hoi-tiep-xuc-cu-tri-tai-huyen-quang-trach-2201385/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,961Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm