20.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư nhà cao tầng

- Advertisement -

Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy; ngày 22/6/2022, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh phối hợp với UBND phường Đồng Phú tổ chức huấn luyện và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư nhà cao tầng năm 2022.
Phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư nhà cao tầng
Theo đó, hội nghị đã được cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và tỉnh Quảng Bình trong thời gian gần đây, báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
Kết thúc buổi lý thuyết, các học viên làm bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ về công tác PCCC. Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của đồng chí cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Quảng Bình, các học viên đã được thực hành sử dụng các phương tiện như, bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp UBND phường tổ chức diễn tập thực binh tại nhà dân, Tổ dân phố 9 với sự tham gia đông đảo các lực lượng và phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp.

Đây là hoạt động được tổ chức để nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về đảm bảo phòng cháy, chữa cháy, từ đó chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn; kịp thời xử lý sự cố cháy, nổ xảy ra; góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư nhà cao tầngHướng dẫn kỹ năng cứu người thoát khỏi đám cháy
Phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư nhà cao tầngThực tập kỹ năng xử lý đám cháy
Phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư nhà cao tầngThực tập kỹ năng xử lý đám cháy
Phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư nhà cao tầngPhối hợp lực lượng chuyên nghiệp diễn tập phương án chữa cháy

Thùy Trang

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/phong-chay-chua-chay-tai-khu-dan-cu-nha-cao-tang/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,403Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm