26.3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Lệ Thủy: Phát hiện nhiều sai phạm qua thanh tra

- Advertisement -

(Pháp luật) – Ngày 24/6, ông Đỗ Tuấn Phong, Chánh Thanh tra huyện Lệ Thủy cho biết, đơn vị vừa hoàn thành một số cuộc thanh tra tại các địa phương trên địa bàn huyện, phát hiện nhiều sai phạm trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản.

Thanh tra huyện Lệ Thủy đã hoàn thành cuộc thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại UBND các xã: Ngân Thủy, Thái Thủy, Trường Thủy, Phong Thủy, Hưng Thủy và thị trấn Kiến Giang. Qua đó, đã chỉ ra một số sai sót trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng, chống tham nhũng, đầu tư xây dựng cơ bản và yêu cầu các đơn vị có sai sót khắc phục sửa chữa.
 
Qua thanh tra ở các địa phương trên, đơn vị cũng phát hiện sai phạm trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản với số tiền hơn 200 triệu đồng. Trong đó, kiến nghị giảm trừ vào giá trị thanh quyết toán với số tiền hơn 97 triệu đồng và thu hồi nộp vào ngân sách nhà nước số tiền hơn 105 triệu đồng. Thanh tra huyện Lệ Thủy cũng kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân tại các địa phương trên vì đã để xảy ra sai sót.
 
Ngoài ra, Thanh tra huyện Lệ Thủy cũng đã tiến hành thanh tra công tác thu, chi ngân sách nhà nước và đầu tư xây dựng cơ bản tại UBND các xã: Thanh Thủy, Mai Thủy và Tân Thủy.
 
Từ đó, đã phát hiện sai phạm trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản tại UBND xã Thanh Thủy hơn 16 triệu đồng; UBND xã Mai Thủy hơn 80 triệu đồng; UBND xã Tân Thủy hơn 48 triệu đồng; số tiền sai phạm đã được kiến nghị giảm trừ, thu hồi theo quy định.
 
 Ngọc Hải

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202206/le-thuy-phat-hien-nhieu-sai-pham-qua-thanh-tra-2201412/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,867Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm