11.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt

- Advertisement -

Ngày 23/6/2022, Phòng CSGT, Công an tỉnh đã phối hợp với công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh.

Tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắtHội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Tại buổi tuyên truyền bà con nhân dân được báo cáo viên của Phòng CSGT phổ biến quy định của luật Đường sắt, các hành vi bị nghiêm cấm cũng như quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường sắt. Thông qua công tác tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông đi qua đường ngang và vận động bà con nhân dân tham gia bảo vệ các công trình đường sắt trên địa bàn.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, phòng cảnh sát giao thông đã phối hợp với công ty cổ phần Đường sắt, tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành làm việc và thống nhất với các địa phương như các xã Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh); thị trấn nông trường Lệ Ninh, xã Phú Thủy, xã Thái Thủy (huyện Lệ Thủy).

Tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắtLực lượng chức năng đóng các lối đi tự mở bằng các thanh tà vẹt bê tông ngăn lối đi.

Tại các buổi làm việc đoàn kiểm tra liên ngành cùng lãnh đạo chính quyền các địa phương đã nêu ra những bất cập và các tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông đường sắt tại các lối đi tự mở. Sau khi đưa ra thảo luận và bàn bạc đoàn kiểm tra cùng các địa phương thống nhất đóng các lối đi tự mở qua đường sắt tại km 544+740 thuộc địa phận xã Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh); km 548+460 thị trấn nông trường Lệ Ninh; km 559+960 thuộc xã Phú Thủy; km 569+750 thuộc xã Thái Thủy (huyện Lệ Thủy).

Các lối đi tự mở được đóng bằng các thanh tà vẹt bê tông ngăn lối đi. Thông qua việc làm này nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông đi qua các đường ngang, tránh các vụ tai nạn giao thông đường sắt đang xảy ra.

Văn Chín – Trần Tuấn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/tang-cuong-pho-bien-kien-thuc-phap-luat-ve-bao-dam-ttatgt-duong-sat/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm