11.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Hiệu quả của mô hình “Bản an toàn về an ninh trật tự”

- Advertisement -

Mô hình “Bản đoàn kết an toàn về an ninh trật tự” của Bản Khe Ngát, là một trong những điển hình của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch. Từ ngày mô hình đi vào hoạt động, bà con dân bản đoàn kết kết hơn, không nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu, nhất là các đối tượng có nguy cơ làm mất an ninh trật tự trên địa bàn…

Những buổi sinh hoạt định kỳ, trao đổi thông tin của Ban mặt trận khu dân cư và bà con dân bản Khe Ngát với sự tham gia của lực lượng Công an chính quy của thị trấn Nông trường Việt Trung là một trong những cách để mô hình hoạt động hiệu quả trong những năm gần đây.

Vừa qua, một số đối tượng lạ vào địa bàn để truyền đạo trái phép, bà con dân bản đã kịp thời thông báo cho nhau để cùng cảnh giác, không nghe theo những luận điệu của các đối tượng và báo với lực lượng chức năng, kịp thời gọi hỏi, xử lý. Đây chính là minh chứng rõ nét nhất về hiệu quả của mô hình “Bản đoàn kết an toàn về an ninh trật tự” ở Bản Khe Ngát. Ông Hồ Văn Phần, Bí thư Chi bộ bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, từ ngày có mô hình “Bản đoàn kết an toàn về an ninh trật tự”, tình hình an ninh trong bản cơ bản ổn định. Tình trạng rượu chè bê tha giảm hẳn, không có tình trạng nghiện ngập, gây gổ đánh nhau. Bà con dân bản đoàn kết, cùng nhau xây dựng cuộc sống.

Hiệu quả của mô hình “Bản an toàn về an ninh trật tự”Buổi sinh hoạt định kỳ, trao đổi thông tin của Ban mặt trận khu dân cư và bà con dân bản Khe Ngát về thực hiện mô hình “Bản đoàn kết an toàn về an ninh trật tự” trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Ông Phan Văn Trưng, Chủ tịch UBND thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, cho biết: Từ khi có mô hình “Bản đoàn kết an toàn về an ninh trật tự”, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc ở đây đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, cấp ủy chi bộ, các tổ chức đoàn thể của bản và sự hưởng ứng vào cuộc rất tích cực của nhân dân đã góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ sớm, từ xa ngay tại địa bàn. Khi có vấn đề về mất an ninh trật tự, bà con trong bản nhanh chóng thông tin cho nhau, kịp thời báo với cơ quan chức năng. Tuyên truyền vận động con cháu, anh em trong nhà, bà con trong bản không tham gia các loại tệ nạn như ma túy, cờ bạc, rượu chè; cùng nhau bài trừ các hủ tục lạc hậu, ảnh hưởng đến đời sống của bà con dân bản, nhất là nạn tảo hôn trong nhân dân.

Một trong những thành công của mô hình Bản đoàn kết về an ninh trật tự, đó là sau hơn hai năm triển khai đề án công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã, lực lượng công an chính quy đã nhanh chóng nắm bắt tình hình và triển khai công việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay tại địa bàn cơ sở. Lực lượng công an chính quy thường xuyên có mặt tại địa bàn để nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân, hướng dẫn việc xây dựng và tổ chức thực hiện phong trào. Nhiều đối tượng chậm tiến ở địa phương được lực lượng công an chính quy tiếp cận vận động, trao đổi tuyên truyền để họ hiểu được vấn đề, chính vì thế việc đoàn kết cùng nhau để xây dựng cuộc sống mới ở thôn bản từng ngày được thắt chặt hơn. Thiếu tá Phạm Cẩm Chung, Trưởng Công an thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và những thủ đoạn của các loại tội phạm để người dân chủ động hơn trong công tác phòng ngừa, tránh các tai tệ nạn xã hội và bài trừ các hủ tục lạc hậu để bà con yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Có thể nói, mô hình “Bản đoàn kết an toàn về an ninh trật tự” ở Bản Khe Ngát là một trong những mô hình điển hình của phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc thời gian qua ở thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Từ trong phong trào đã xuất hiện nhiều cá nhân với những sáng kiến trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại bản làng. Đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế –  xã hội ở địa phương.

Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/hieu-qua-cua-mo-hinh-ban-an-toan-ve-an-ninh-trat-tu/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm